Nếu muốn bảo quản hoặc không ăn hết thịt, chúng ta thường đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh để có thể tiếp tục sử dụng những ngày sau đó, nhưng bảo quản như thế liệu có thực sự an toàn?
Theo các chuyên gia về thủy-hải sản, urê là một loại phân bón hóa học dùng trong nông nghiệp. Đây là loại hóa chất có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giá thành rất rẻ nên không ít người kinh doanh thủy hải sản tươi sống đã dùng phân urê để bảo quản nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu không bị ươn thối.
Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
Nhiều sản phẩm hiện nay có những ký hiệu rất kỳ lạ mà rất ít người trong chúng ta hiểu đúng về ý nghĩa của chúng.
Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả có chứa hàn the?
Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Tổng cục Môi trường về liều lượng hấp thu hàng ngày vào cơ thể con người một số hóa chất độc hại cho thấy mức độ rủi ro về sức khỏe của người Việt Nam đang vượt ngưỡng báo động.
Thông thường, chúng ta sẽ chọn lựa các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau nhưng giá thành thì thấp hơn.
Người ăn phải ruốc được nhuộm đỏ bằng hóa chất Rhodamine có thể bị khó thở, nóng rát ở ngực, nhức đầu, nước tiểu biến thành màu đỏ huỳnh quang, chất này tích tụ lâu dài dễ dẫn đến ung thư.
Thực phẩm màu trắng thường làm "mát mắt" người mua. Tuy nhiên, không tự dưng chúng trở nên trắng như thế. Tất cả là do dùng chất tẩy trắng độc hại.
Người tiêu dùng hiện nay đang “sốc” vì quá nhiều chất độc được cho vô tội vạ vào thực phẩm. Vậy có những chất độc, chất “cấm” nào có thể bị đưa vào thực phẩm…
Ngày 1-4, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đăng tải trên trang web của họ thông tin về gạo có chứa chất asen (thạch tín) tự nhiên.
Là món ăn vặt quen thuộc với người Việt Nam bởi giá thành rẻ và ngon nhưng bắp rang bơ được bán ở các vỉa hè lại có hại có sức khỏe, thậm chí cả bệnh ung thư nếu ăn thường xuyên.