Thịt bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và sự tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, bò khô cũng tiềm ẩn một số hạn chế về mặt sức khỏe mà người tiêu dùng cần lưu ý để đảm bảo an toàn.
Để tận dụng ưu điểm của nồi chiên không dầu khi chế biến những món ăn thơm ngon, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và lưu ý sử dụng thiết bị này đúng cách.
Magne là vi chất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Riêng với phụ nữ, bổ sung đầy đủ magne đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Magie là một khoáng chất thiết yếu tham gia vào nhiều quá trình sinh lý, như điều chỉnh lượng đường trong máu, sự chắc khỏe của xương cũng như chức năng của cơ và dây thần kinh. Nghiên cứu cho thấy bổ sung magne giúp chị em giảm đau bụng trong ngày đèn đỏ..
Loãng xương là một trong những nguyên nhân khiến xương dễ gãy giòn, tăng nguy cơ nứt xương khi về già. Bổ sung 3 nhóm thực phẩm quan trọng sau giúp bạn bảo vệ sức khỏe xương.
Một trong những nguyên nhân gây ra cholesterol cao là chế độ ăn uống, mà "thủ phạm" chính là thực phẩm giàu chất béo bão hòa. Tuy nhiên, cũng có nhiều thực phẩm có thể giúp ổn định mức cholesterol.
Protein nạc là một trong những thực phẩm tăng cơ hiệu quả nhất trong dinh dưỡng. Nhưng với những người không thể ăn thịt, cá thì ăn gì để tăng cơ bắp?
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, bao gồm sức khỏe não bộ. Vậy nên ăn những thực phẩm nào giúp bổ não, tăng cường trí nhớ?
Bổ sung một số thực phẩm giàu vitamin E vào chế độ ăn uống có thể giúp nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa tình trạng lão hóa.
Thói quen uống sinh tố hàng ngày đem lại nhiều lợi ích như giải nhiệt, làm đẹp da, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng mà không lo tăng cân. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn pha chế sinh tố tốt cho sức khỏe.
Lectin là một chất kháng dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều có thể khiến bạn buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên, quá trình chế biến và nấu chín thực phẩm đúng cách giúp bạn hạn chế tác dụng phụ của lectin.
Hạt sen thường được thu hoạch vào tháng 8 và tháng 9, dùng tươi hay khô đều được. Hạt sen được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền và cũng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon do rất giàu dinh dưỡng.