Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/07/2020

  Dinh dưỡng, lợi ích và những mặt trái của trứng vịt

  Nếu bạn là một người ưa thích món làm từ trứng, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng trứng vịt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy trứng vịt có đem lại những lợi ích tốt như trứng gà?

 • 21/10/2017

  Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

  Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

 • 18/08/2016

  7 lí do bạn cần ăn nhiều trứng hơn

  Hầu hết mọi người được khuyến cáo rằng trứng gây nên mảng cholesterol làm thuyên tắc mạch máu và ăn chúng là một cách chắc chắn gây nên bệnh động mạch vành. Những nghiên cứu tại đại học Wake Forest không thấy mối liên hệ nào giữa ăn trứng và bệnh tim mạch.

 • 19/07/2016

  Tìm hiểu về chất dinh dưỡng choline

  Choline là một chất dinh dưỡng mới được phát hiện gần đây, vào năm 1998. Mặc dù cơ thể có thể tạo ra choline, nhưng bạn vẫn cần phải bổ sung choline từ chế độ ăn hàng ngày để tránh bị thiếu choline. Tuy nhiên, tại Mỹ, chỉ có dưới 10% dân số là có đủ lượng choline mà cơ thể cần

 • 09/04/2016

  Trứng và bệnh tăng mỡ máu: có thể bác sĩ đã tư vấn chưa đúng

  Bác sĩ thường nói: “Bạn bị mỡ máu cao, tăng cholesterol… do vậy nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng trắng, tránh ăn lòng đỏ”. Có lẽ đây là câu nói chưa phải đã là đúng