Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách chọn bao cao su cho 'cuộc yêu' thăng hoa

Đừng để bao cao su trở thành vật cản cuộc "cuộc yêu". Chúng là vật dụng hữu hiệu sẽ giúp "chuyện ấy" thăng hoa nếu bạn lựa chọn đúng loại.

Cách chọn bao cao su cho 'cuộc yêu' thăng hoa

Nếu chưa có ý định mang thai và phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bạn hãy sử dụng bao cao su khi lâm trận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để "áo mưa" không ảnh hưởng đến cảm xúc khi "yêu", bạn cần lưu ý những điều sau:

Chất liệu

Bao cao su được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng đều có tác dụng tránh thai hiệu quả:

- Chất liệu cao su là phổ biến nhất vì rẻ mà vẫn hiệu quả. Nhưng không nên sử dụng loại này nếu đối tác của bạn dị ứng với latex.

- Chất liệu thứ hai là từ da cừu non. Nó cũng có hiệu quả tránh thai nhưng lại không ngăn ngừa sự lây lan các bệnh truyền qua đường tình dục.

- Chất liệu thứ ba là polyurethane, dày và mạnh hơn latex, đồng nghĩa là đắt hơn. Trong quá trình sử dụng, chúng nóng lên bằng nhiệt độ cơ thể, làm cho bạn cảm thấy như không có gì.

- Chất liệu tactylon co giãn hơn các loại khác, phù hợp với mọi hình dạng của dương vật.

Cach chon bao cao su cho 'cuoc yeu' thang hoa hinh anh 1

Đừng để bao cao su trở thành vật cản cuộc "cuộc yêu" bởi chúng là vật dụng hữu hiệu sẽ giúp "chuyện ấy" thăng hoa nếu bạn lựa chọn đúng loại. Ảnh: Insider

Kích thước

Theo Wiki How, bao cao su thường có kích thước từ 10-18 cm. Bạn nên chọn kích thước phù hợp với mình để đảm bảo chúng không bị rách, trượt khi đang "yêu".

Kết cấu tốt cho cả hai

Một số người thích bao cao su mang lại cảm giác như không có, trong khi những người khác lại muốn bao cao su hơi sần sùi một chút để tăng khoái cảm. Hãy chọn đúng dựa vào những gì bạn và đối tác cảm thấy thích thú.

Hãy thử những loại có màu, mùi hơn để kích thích hơn

Để bổ sung thêm chút gia vị cho chuyện "chăn gối", nhiều loại sản phẩm có màu khác nhau như ngọc lam, cam, hồng, xanh da trời hay đen. Và chúng cũng có nhiều mùi hương như quế, bạc hà và anh đào.

Kiểm tra hạn sử dụng

Theo Men's Health, mỗi gói bao cao su sẽ có ngày sử dụng in trên mặt ngoài của nó. Khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ. Bao cao su hết hạn có thể dễ bị rách, không còn hiệu quả.

Bảo quản đúng cách

Để bao cao su ở nơi thoáng mát, khô, cách nhiệt và tránh ánh nắng. Không nên nhét chúng vào ví vì có thể bị nhàu, rách và cong. Cũng không nên để bao cao su vào túi quần sau vì bạn có thể ngồi và làm hỏng chúng.

Sử dụng mỗi cái một lần

Không bao giờ sử dụng lại bao cao su. Điều này có thể làm rách bao, đồng thời tinh dịch còn sót lại cũng có thể bị rò rỉ, tăng khả năng mang thai.

Kiểm tra tình trạng vỏ bao

Vỏ bao không được có lỗ, vết rách hoặc nhăn nhúm. Nếu có, chúng có thể bị khô, rách và mất hiệu quả.

Cảm nhận bao cao su

Nếu cảm thấy bao cao su bị khô, cứng hoặc dính vào vỏ bao khi bạn lấy ra, chúng không được bảo quản đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi mùi của chúng. Nếu có mùi lạ hoặc khó chịu, đó là do chúng bị xử lý sai trong quá trình sản xuất hoặc đóng gói, hay hư hỏng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt độ cao. Hãy vứt bỏ và sử dụng bao cao su mới.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Phản ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục

Phương Mai - Theo Zing
Bình luận
Tin mới
Xem thêm