Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/07/2016

    5 dấu hiệu cho biết bạn đang ăn quá nhiều Lycopene

    Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.

  • 10/07/2016

    3 loại thực phẩm gây đau khớp bạn cần biết

    Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thống kê, cứ 5 người lớn sẽ phát hiện có 1 người được chẩn đoán viêm khớp, gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.

  • 03/07/2016

    Cà chua có khả năng chống ung thư

    Một đánh giá gần đây được công bố trên tạp chí Cancers đã tiết lộ một số khả năng chống ung thư đáng chú ý của cà chua và các sản phẩm từ cà chua.

  • 13/06/2016

    Đẩy lùi nhiệt miệng với nguyên liệu từ thiên nhiên

    Các nốt mụn nước trong miệng thường gây cảm giác đau rát, khó chịu. Hãy xoa dịu chúng bằng những nguyên liệu có sẵn ngay trong căn bếp.

  • 22/03/2016

    Cà chua ngăn ngừa ung thư

    Theo y học cổ truyền, cà chua có vị ngọt chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: nhiệt bệnh phiền khát, môi khô, họng khát do vị nhiệt, hay hoa mắt chóng mặt, chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiêu hoá kém, loét dạ dày, tăng huyết áp...

  • 17/02/2016

    Có thể uống vitamin E hàng ngày?

    Tôi 52 tuổi, thường xuyên uống vitamin E hàng ngày. Tôi thấy bạn bè khuyên không nên dùng như vậy. Điều đó có đúng không, thưa bác sĩ! - Ngô Thị Hân (Đà Nẵng)

  • 03/02/2016

    Nhận diện các loại đồ ăn kẻ thù của bệnh dạ dày

    Cuộc sống hiện đại, bệnh dạ dày rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân phần lớn do chế độ ăn uống không đúng cách và hợp lý.

  • 1
  • 2
  • 3