Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Brandt - Daroff bài tập giảm chóng mặt do rối loạn tiền đình tại nhà

Brandf – Daroff là một bài tập chuyên dùng để trị liệu cho các bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn tiền đình. Với bài tập này, bạn có thể tập ngay tại nhà và giúp bạn giảm triệu chứng chóng mặt nhanh chóng.

Brandt - Daroff bài tập giảm chóng mặt do rối loạn tiền đình tại nhà

Bài tập Brandf – Daroff  là một trong những bài tập nhằm tăng tốc quá trình hồi phục và kết thúc các triệu chứng thường gặp ở người rối loạn tiền đình như chóng mặt, mất thăng bằng. Nó thường được các bác sĩ khuyên tập cho những người bị rối loạn tiền đình ở mức độ nhẹ.

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu ở một vị trí ngồi ngồi thẳng.
  • Xoay đầu một góc 45 độ.
  • Giữ ở vị trí này trong khoảng 30 giây sau đó trở vầ tư thế ban đầu.
  • Lặp lại ở phía đối diện.
  • Tiếp tục thực hiện tương tự ở tư thế nằm ngửa, và nằm nghiêng.

Bài tập này rất đơn giản và không yêu cầu phòng tập hay dụng cụ, bạn có thể tập hằng ngày ngay trên giường nhà mình. Để đảm bảo hiệu quả, các bác sĩ thường khuyên người bệnh tập bài tập này ít nhất hai lần một ngày. Hội chứng rối loạn tiền đình và triệu chứng chóng mặt sẽ thuyên giảm và khỏi dần sau vài tháng tập luyện.

Về cơ chế, bài tập Brandf – Daroff  sẽ giúp cơ thể bạn quen với các tín hiệu gây nhầm lẫn tạo nên cơn chóng mặt, do đó giúp bạn khỏi chóng mặt sớm hơn mà không có bật cứ rủi ro nào khi tập luyện. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên tập quá nhanh và vội vàng vì có thể bị va đập vào đầu hoặc cổ.

Brandt-Daroff không những có hiệu quả trong việc làm giảm hội chứng rối loạn tiền đình mà còn có thể làm giảm các hội chứng khác gây ra chóng mặt. Nhưng bài tập này có thể gây ra chóng mặt và buồn nôn đi kèm đối với những người chưa quen.

Điều này có thể làm nản lòng mọi người và khiến bạn mất đi động lực tập thể dục, nhưng hãy kiên trì vì sau một thời gian ngắn cơ thể sẽ quen với bài tập và cho thấy hiệu quả rõ ràng.

Bên cạnh việc kiên trì tập luyện, điều quan trọng nữa là bạn cũng nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, tránh xa các áp lực, stress và giữ tâm trạng thoải mái. Nhất là bạn cần phải có một chế độ ăn cân bằng, dủ dinh dưỡng, tránh thức khuya.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Chóng mặt và những rối loạn về tiền đình

Theo Sức khỏe & Đời sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm