Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/03/2023

    5 lợi ích sức khỏe tiềm năng của dầu hạt bí ngô

    Trong những năm gần đây, dầu hạt đã nhận được một số sự chú ý không phổ biến trên mạng xã hội, với những người phản đối lập luận rằng tiêu thụ bất kỳ loại dầu nào từ hạt có thể làm xấu đi sức khỏe. Tuy nhiên, không có nghiên cứu chắc chắn nào hỗ trợ cho quan điểm đó.

  • 13/11/2021

    Món ăn làm ấm cơ thể mùa lạnh

    Trà gừng, khoa lang, bí ngô, tỏi... giúp làm ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng, thích hợp khi trời lạnh.

  • 23/05/2020

    6 lợi ích bất ngờ từ bí đỏ

    Bí đỏ được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng với 19 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 6 lợi ích của bí đỏ mà có thể bạn chưa từng nghe đến.

  • 05/05/2020

    Hạt bí ngô giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạn tính

    Hạt bí ngô (bí đỏ) là “thực phẩm vàng” giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạn tính nguy hiểm như đái tháo đường type 2, ung thư, bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới.

  • 15/02/2018

    Bảo quản thực phẩm mùa lễ Tết: các loại thực phẩm tươi sống không nên bảo quản cùng nhau - Phần 1

    Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!

  • 16/10/2017

    Những bài thuốc cổ phương dưỡng da trắng ngần

    Trong kho tàng Đông y có nhiều phương thức làm đẹp rất hiệu quả. Cái đẹp mà Đông y mang lại là cái đẹp chân thật, đầy sức sống, toát ra từ cơ thể khỏe mạnh.

  • 02/09/2017

    10 cách làm căn nhà bạn mang hương vị mùa thu

    Để mang hương vị mùa thu vào căn nhà bạn, bạn có thể chuẩn bị các món ăn đượm hương táo, quế và hạt bí ngô. Bạn cũng có thể ướp hoa thơm lên sách để lưu giữ hương vị của mùa thu.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.