Trong những năm gần đây, dầu hạt đã nhận được một số sự chú ý không phổ biến trên mạng xã hội, với những người phản đối lập luận rằng tiêu thụ bất kỳ loại dầu nào từ hạt có thể làm xấu đi sức khỏe. Tuy nhiên, không có nghiên cứu chắc chắn nào hỗ trợ cho quan điểm đó.
Trà gừng, khoa lang, bí ngô, tỏi... giúp làm ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng, thích hợp khi trời lạnh.
Bí đỏ được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng với 19 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 6 lợi ích của bí đỏ mà có thể bạn chưa từng nghe đến.
Hạt bí ngô (bí đỏ) là “thực phẩm vàng” giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạn tính nguy hiểm như đái tháo đường type 2, ung thư, bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới.
Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!
Trong kho tàng Đông y có nhiều phương thức làm đẹp rất hiệu quả. Cái đẹp mà Đông y mang lại là cái đẹp chân thật, đầy sức sống, toát ra từ cơ thể khỏe mạnh.
Để mang hương vị mùa thu vào căn nhà bạn, bạn có thể chuẩn bị các món ăn đượm hương táo, quế và hạt bí ngô. Bạn cũng có thể ướp hoa thơm lên sách để lưu giữ hương vị của mùa thu.
Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.