Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/05/2020

    Thực phẩm giàu lycopene giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, ung thư...

    Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...

  • 23/12/2016

    Siêu thực phẩm dành cho phái đẹp

    Ăn uống lành mạnh cực kỳ quan trọng với bất kỳ ai nhưng những loại thực phẩm có tác động đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe phụ nữ thì càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn như những thực phẩm phòng chống loãng xương, tốt cho phụ nữ có thai, ngăn ngừa ung thư vú. Chính vì thế phụ nữ luôn đi tìm cho mình những loại siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể và giúp các hoạt động trong cơ thể được tốt hơn ngay cả khi họ đã già đi.

  • 25/07/2016

    Những cặp đôi thực phẩm giúp chống viêm

    Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vốn không có gì khác nhau. Tuy nhiên khi kết hợp một số cặp đôi thực phẩm nhất định, chúng sẽ tạo ra những đặc tính chống viêm rất hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe hơn là chỉ thưởng thức chúng đơn độc. Hãy xem sự kết hợp nào được coi là có hiệu quả và tại sao trong trường hợp này “2 lại tốt hơn 1” nhé.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.

  • 19/04/2016

    Ðể giảm phiền muộn vì bệnh vẩy nến

    Vẩy nến là bệnh viêm da thường gặp do di truyền và rối loạn hệ miễn dịch. Đây là bệnh mạn tính, rất hay tái phát và khó điều trị dứt điểm.