Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/09/2020

  Người mắc bệnh tuyến giáp nên ăn những thực phẩm nào?

  Tuyến giáp là một phần của hệ nội tiết, giữ nhiệm vụ điều hòa quá trình trao đổi chất. Khi tuyến giáp bị ảnh hưởng hoặc không khỏe sẽ sinh ra một số bệnh. Hiểu được chế độ thực phẩm phù hợp, lành mạnh sẽ giúp chức năng của tuyến giáp khỏe mạnh hơn.

 • 06/02/2017

  Các rối loạn nội tiết sau tổn thương não

  Tổn thương não do chấn thương là một tổn thương đột ngột của não, xảy ra khi đầu va chạm mạnh vào vật gì đó hoặc va đập nhiều lần hoặc một vật nào đó va chạm mạnh vào đầu và gây tổn thương cả hộp sọ lẫn não bộ.

 • 30/11/2016

  Bệnh nội tiết - những điều cần biết

  Hệ thống tuyến nội tiết là một tổ chức biệt hóa đặc biệt, làm nhiệm vụ sản xuất ra các hormon. Các hormon này có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp cơ thể kiểm soát nhiều chức năng quan trọng, nhất là khả năng chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

 • 29/11/2016

  Hội chứng Cushing – bệnh lý thường gặp

  Hội chứng Cushing là một bệnh lý nội tiết do rối loạn chức năng vỏ tuyến thượng thận, gây tăng mạn tính hormon glucocorticoid không kìm hãm được. Đây là bệnh lý nội tiết khá thường gặp trong lâm sàng. Thường gặp ở nữ tuổi 25 – 40 tuổi. Ở trẻ em thường gọi là bệnh rối loạn sinh dục thượng thận.

 • 16/08/2016

  Bệnh to viễn cực (to đầu chi)

  Hóc-môn tăng trưởng (GH) giúp cho cơ thể bạn phát triển nhưng nếu quá nhiều sẽ gây ra bệnh lí.

 • 16/07/2016

  16 dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp

  Bệnh tuyến giáp rất đa dạng và không dự đoán được. Bởi vì triệu chứng thay đổi trên từng bệnh nhân, chẩn đoán có thể sẽ rất khó. Nếu bạn mắc phải một hoặc một vài triệu chứng nêu dưới đây. Đặc biệt là khi triệu chứng xuất hiện và tăng lên nhanh chóng, hay nhanh đi khám.