Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 30/11/2023

  Mối liên hệ giữa tiêm vắc-xin HPV và bệnh đa xơ cứng

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc mối liên hệ giữa tiêm vắc-xin HPV và bệnh đa xơ cứng.

 • 19/12/2022

  Có nên bổ sung Folate cho người mắc bệnh đa xơ cứng?

  Bệnh đa xơ cứng hiện không có cách chữa trị, tuy nhiên có một số phương pháp giúp ngăn chặn sự tiến triển của căn bệnh này và kiểm soát các triệu chứng. Là một phần của kế hoạch điều trị bệnh đa xơ cứng, bạn có thể đã nghe nói về các chất bổ sung, như folate và vitamin B12, có thể mang lại một số lợi ích cho người mắc bệnh.

 • 27/03/2021

  Bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

  Bệnh đa xơ cứng là một bệnh mãn tính của hệ thần kinh trung ương - não và tủy sống. Bệnh ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể.

 • 12/12/2018

  Viêm dây thần kinh thị giác

  Thường đi kèm với bệnh lý đa xơ cứng, tình trạng viêm dây thần kinh thị giác có thể gây đau đớn và mất thị lực tạm thời.

 • 15/10/2017

  Bệnh đa xơ cứng và bàn chân bị nóng

  Bàn chân hoặc chân của bạn như đặt trong lửa, đặc biệt là vào ban đêm hoặc sau khi đi bộ? Làm thế nào để bạn giảm bớt sự khó chịu này?

 • 04/04/2017

  Kiểm soát cân nặng khi dùng Solu-Medrol ở bệnh nhân đa xơ cứng tái diễn

  Solu-Medrol (methylprednisolone natri succinate) là một loại corticoid tiêm tĩnh mạch được kê cho những bệnh nhân đa xơ cứng tái diễn (MS).

 • 01/03/2017

  12 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng

  Các chuyên gia chưa biết rõ nguyên nhân của bệnh đa xơ cứng là gì, nhưng cả các yếu tố về gen cũng như yếu tố về môi trường đều đóng vai trò quan trọng trong căn bệnh này.

 • 05/06/2016

  10 bệnh dễ nhầm với bệnh đa xơ cứng (MS)

  Rất nhiều rối loạn tự miễn và tình trạng viêm nhiễm có triệu chứng giống với bệnh đa xơ cứng, đôi khi khiến cho việc chẩn đoán đa xơ cứng trở nên phức tạp hơn.

 • 22/05/2016

  Rối loạn giấc ngủ và bệnh đa xơ cứng

  Những người bị bệnh đa xơ cứng thường khó ngủ ngon, nhưng những vấn đề có thể không chỉ do bản thân bệnh. Dù nguyên nhân của các vấn đề về giấc ngủ của bạn là gì, một số chỉnh sửa đơn giản có thể giúp bạn nhận được nhiều hơn là chỉ nhắm mắt.

 • 28/04/2016

  Những điều cần biết về rối loạn tiền đình

  Hệ thống tiền đình nằm ở phần mê đạo thuộc tai trong, tại đây có ba vòng bán khuyên nằm theo ba chiều trong không gian. Hệ thống tiền đình có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng, duy trì tư thế, phối hợp các cử động của mắt, đầu, thân mình. Khi bị rối loạn tiền đình (RLTĐ) sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.