Nếu bạn sợ bánh Trung thu truyền thống quá ngọt, chứa quá nhiều đường, bột hay bạn đang phải ăn kiêng giảm béo, bạn vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức bánh Trung thu theo công thức dưới đây. Loại bánh này đảm bảo không chứa đường hay bất kỳ chất phụ gia độc hại nào.
Ăn thử một miếng bánh nhân sen nhuyễn thơm mát kết hợp với một chén trà ngay trong ngày Trung thu thì còn gì thích hợp hơn. Bắt tay vào làm ngay chiếc bánh thơm ngon này nhé.
Bánh Trung thu chứa rất nhiều calo sẽ rất dễ khiến chúng ta bị tăng cân. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý một chút khi ăn là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cân nặng của mình.
Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo. Tuy nhiên, hiện nay có rất hiều loại bánh làm giả, làm nhái không đảm bảo vệ sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bánh Trung thu để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn?
Bánh Trung thu giống như một "quả bom calo", nhiều đường, nhiều chất béo, có thể khiến bạn béo lên trông thấy và tăng nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu lỡ ăn một hay thậm chí cả cái bánh Trung thu, làm thế nào để đốt cháy hết lượng calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo và ngọt rất cao.
Người bị tiểu đường, thừa cân, tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh dùng bánh trung thu.
Về cảm quan bên ngoài, bạn có thể dựa vào màu sắc để nhận biết bánh ngon.