Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/01/2019

    Những phương pháp lấy độc trị độc kỳ lạ trong y khoa

    Asen, nọc độc rắn, hoa mao địa hoàng hay cây độc cần... là những thứ cực độc, có thể gây chết người, nhưng cũng được sử dụng làm phương pháp chữa bệnh trong y học.

  • 19/11/2016

    Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp, bạn nên chọn loại nào?

    Mới đây sau công bố vội vàng và có đầy nghi vấn của Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) về hàm lượng thạch tín (arsen hữu cơ) trong nước mắm, Bộ Y tế đã tiến hành lấy 247 mẫu thuộc 210 nhãn hiệu nước mắm của 82 cơ sở sản xuất (cả sản xuất theo phương pháp truyền thống và công nghiệp), để kiểm nghiệm và ban hành văn bản khẳng định 100% nước mắm trên thị trường là an toàn và mặc dù có chứa arsen hữu cơ [1].

  • 22/10/2016

    Tìm hiểu về ngưỡng của Asen trong thực phẩm

    Asen tồn tại trong tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ hoặc là sản phẩm do quá trình hoạt động con người tạo ra. Asen có mặt trong nước, không khí, đất, thực phẩm ở dạng vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên Asen vô cơ mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người

  • 22/10/2016

    Nhà khoa học VN ở nước ngoài: Nước mắm chứa arsen hữu cơ không gây độc

    TS. BS Nguyễn Khánh Hòa cho biết, arsen chứa trong nước mắm cũng như chứa trong các loại hải sản hầu hết là arsen hữu cơ, không gây độc.

  • 21/10/2016

    Tìm hiểu về Asen trong thực phẩm dưới góc độ khoa học

    Các kết quả của rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Asen hữu cơ được đào thải ra khỏi cơ thể nhanh và ít độc tính hơn nhiều so với Asen vô cơ. Vì vậy, cần có thông tin cụ thể về Asen hữu cơ hay vô cơ trong từng loại thực phẩm.

  • 25/07/2016

    Những tác hại chưa biết của gạo lứt

    Nếu bạn đang cố gắng giảm cân hay thay đổi để có một lối sống khỏe mạnh hơn thì chắc hẳn bạn đã được nghe những gợi ý về việc ăn gạo nâu (gạo lứt).

  • 05/04/2016

    Hàng loạt độc chất trong thực phẩm hàng ngày

    Nghiên cứu cho thấy, một số loại thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây nguy hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng.