Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

9 loại thực phẩm nên tránh trước khi làm “chuyện ấy”

Cũng như việc làm ẩm và bơm nhiên liệu trước một chuyến đi dài, một vài loại đồ ăn sẽ tốt hơn trước khi quan hệ và một vài loại nên tránh ăn trước khi quan hệ. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các loại nên tránh. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn loại đồ ăn nào, hãy đợi một vài giờ sau khi ăn rồi hãy bắt đầu “chuyện ấy” để có thể có được kết quả như ý muốn.

1. Đậu nành

Đậu nành chứa rất nhiều protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Đậu nành còn chứa Raffinose – một loại đường rất khó tiêu hóa và dễ gây đầy hơi. Nếu bắt buộc phải ăn, hãy ngâm đậu nành trước khi nấu. Một nghiên cứu cho thấy mọi người thường bị đầy hơi quá mức khi ăn đậu nành, bởi vậy, nên hạn chế ăn đậu nành trước khi quan hệ.

2. Thức ăn nhanh

Hàm lượng muối, đường và carbohydrat cao trong các loại thức ăn nhanh có thể gây ra bất cứ bệnh gì. Chúng có thể làm giảm quá trình tiêu hóa, làm bạn trở nên lờ đờ và giảm lưu lượng máu. Bởi vậy, đồ ăn nhanh vừa không đủ dinh dưỡng, vừa không tốt cho “chuyện ấy” của bạn

3. Đồ ngọt

Những món tráng miệng thường làm cho “chuyện ấy” trở nên thú vị và ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ. Bởi đồ ngọt có thể làm tăng lượng insulin trong máu, từ đó có thể làm giảm lượng hoocmôn sinh dục. Một nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều đường sẽ làm giảm lượng testosteron của 73/74 nam giới tham gia vào thí nghiệm.

 

4. Tỏi

Vấn đề chính là ở mùi hôi của tỏi. Tỏi khiến cho hơi thở của bạn có mùi hôi, nhưng không chỉ có vậy, da bạn cũng sẽ có mùi tỏi trong vài ngày. Với phụ nữ, tỏi còn gây ra những thay đổi về mùi ở vùng dưới. Tuy nhiên, mặt khác, tỏi lại được coi là một loại thuốc kích dục và là loại đồ ăn tốt cho sức khỏe bởi nó giúp hạ huyết áp.

5. Thịt đỏ

Cũng như đồ ăn nhanh, thịt đỏ làm cơ thể quá tập trung vào việc tiêu hóa, khiến máu chảy về đó nhiều hơn các bộ phận khác cần hướng đến trong khi làm “chuyện ấy”. Nếu bạn có một hệ tiêu hóa tốt, sẽ không có vấn đề gì bởi quá trình tiêu quá thịt đỏ có thể làm bạn trở nên hào hứng hơn. Nhưng nếu bạn không có một hệ tiêu hóa tốt, thịt đỏ có thể làm bạn trùng xuống và trở nên thờ ơ

6. Đồ ăn cay

Cho dù bỏ qua việc một vài người sẽ bị đau dạ dày sau khi ăn cay, hãy suy nghĩ về việc ăn đồ ăn cay trước khi quan hệ. Quan hệ tình dục bằng miệng cộng thêm một khoang miệng vẫn còn đồ cay trong đó là một sự kết hợp không hề thú vị.

7. Hành

Cũng giống như tỏi, hành có thể tạo là mùi khó chịu trên cơ thể. Nhưng cũng giống như tỏi, hành cũng được coi như một loại thuốc kích dục, mặc dù chưa có một bằng chứng khoa học nào về việc này.

 

8. Cà phê

Việc uống cà phê trước khi quan hệ ảnh hưởng như thế nào là khác nhau ở mỗi người. Với những người không thường xuyên uống cà phê, nó có thể giúp tăng nhịp tim và  gây rối loạn dạ dày. Cà phê cũng sẽ làm bạn căng thẳng hơn, do vậy tránh uống cà phê nếu bạn đang bị stress. Một cốc trà xanh sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn được kích thích.

9. (Quá nhiều) Rượu

Đa số nam giới biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ uống quá nhiều rượu. Việc say bí tỉ sẽ làm nam giới khó cương cứng hơn và làm cho phụ nữ khó đạt cực khoái hơn. Nếu bạn muốn uống rượu, một chút rượu vang sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nó làm tăng lưu lượng máu. Các chuyên gia khuyến cáo, uống rượu vang cùng với chocolate đen (>70% cacao) sẽ là bữa ăn tuyệt vời trước khi làm “chuyện ấy”, đặc biệt là với phụ nữ.

Theo Viện y học ứng dụng
Bình luận
Tin mới
Xem thêm