Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh”

Thay vì dùng lời nói trực tiếp, nữ giới có nhiều cách thể hiện để bày tỏ mong muốn được bạn bắt chuyện và quan tâm hơn.

Không ít chàng trai cảm thấy mệt mỏi vì luôn thất bại trong việc tiếp cận đối tượng mình quan tâm. Tuy rằng cách thể hiện cảm xúc của mỗi người là khác nhau, có một số điểm chung nhất định giúp bạn nhận ra sự quan tâm và hứng thú của người đối diện, đặc biệt khi đó là cô gái mà bạn đang để mắt đến. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau, bạn có thể giữ hy vọng rằng mình có cơ hội trong việc làm quen, thậm chí là tiến xa hơn với cô gái này.

“Tín hiệu” từ ánh mắt

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh” - Ảnh 1.

Một trong những cách khơi gợi tiếp cận phổ biến nhất, cũng là một trong những cách thể hiện tinh tế nhất, đó là sử dụng đôi mắt. Ánh mắt là phương thức giao tiếp vừa mạnh mẽ vừa thân mật. Chúng ta hiếm khi giao tiếp bằng mắt nhiều với người mà mình không có cảm tình. Tránh nhìn thẳng vào mắt trong thực tế là một trong những cách mà mọi người thường dùng khi cố gắng tránh né một cuộc trò chuyện họ không hứng thú. Do đó, khi một cô gái thường xuyên nhìn bạn chăm chú hoặc dành cho bạn những cái nhìn trìu mến, rất có thể đó là gợi ý để bạn “hành động” nhiều hơn.

Ngôn ngữ cơ thể

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh” - Ảnh 2.

Dù là nam hay nữ giới, ai cũng có xu hướng có những thay đổi nhỏ trong cử chỉ và hành động khi nhìn thấy người thu hút họ. Những ví dụ phổ biến nhất đối với phái đẹp là chỉnh sửa trang phục và đầu tóc, nhằm có được diện mạo ưa nhìn nhất. Nếu thấy cô ấy thường xuyên “sửa soạn” trước khi trò chuyện, đây có thể là một trong những biểu hiện cho thấy cô ấy quan tâm và muốn có sự chú ý từ bạn.

Nói điều gì đó chỉ với bạn hoặc hướng đến bạn

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh” - Ảnh 3.

Cô ấy có thể hỏi một câu hỏi chung chung, không cụ thể nhưng hướng đến riêng bạn. Một ví dụ điển hình là hỏi về thứ mà bạn thích và không thích, hoặc điều gì đó mà cô ấy biết bạn sẽ đưa ra câu trả lời. Trong trường hợp này, ngoài việc tìm kiếm thông tin, cô ấy rất có thể đang muốn trò chuyện về chủ đề bạn chắc chắn quan tâm, mục đích là để có được sự tập trung và chú ý của bạn.

Di chuyển đến gần bạn

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh” - Ảnh 4.

Nếu một cô gái muốn được bạn tiếp cận, cô ấy có thể sẽ tự động di chuyển để ở gần bạn hơn. Cô ấy có thể sẽ đứng cạnh bạn khi gặp mặt ở ngoài, yêu cầu bạn bè đổi chỗ để tiến đến gần bạn, luôn ở trong tầm nhìn của bạn. Trong một vài trường hợp, cô ấy có thể tách riêng ra một mình để bạn thấy có “cơ hội” thuận lợi để trò chuyện.

Sắp xếp tình huống để “vô tình” gặp nhau

5 dấu hiệu một cô gái đang “bật đèn xanh” - Ảnh 5.

Đây là một trong những biểu hiện thực tế và thường thấy nhất. Một ví dụ rõ ràng là khi bạn đang đi đến một nơi quen thuộc và tình cờ bắt gặp cô ấy ở nơi đó. Những cô gái mạnh dạn thậm chí còn có thể chủ động đi đến gần phía bạn để cả hai chạm mặt. Tuy rằng gặp gỡ tại nơi công cộng là điều có thể là ngẫu nhiên, bạn cũng nên để ý nếu như có dấu hiệu nào đó cho thấy có thể tình huống này đã được sắp xếp trước.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn không đủ thời gian cho tình cảm riêng tư.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm