Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

3 cách giữ lớp trang điểm lâu trôi

Trời nắng nóng khiến lớp trang điểm dễ bị lem, làm gương mặt phái nữ trở nên kém sắc.

Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến lớp trang điểm bị chảy và lem màu. Những loại phấn mắt, gò má hay mascara dễ hòa lẫn vào nhau làm gương mặt trở nên kém xinh.

Để giúp khắc phục tình trạng này, Independent đã kết hợp cùng 3 chuyên gia trang điểm hàng đầu đưa ra hướng dẫn giúp lớp make-up bền màu trong thời điểm làn da trên gương mặt bài tiết nhiều mồ hôi.

Nhiều người gặp tình trạng lớp trang điểm bị trôi trong ngày hè.

(Ảnh: Healthy Woman)

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Theo chuyên gia trang điểm Lisa Potter-Dixon, phái nữ nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi bắt đầu chu trình trang điểm hàng ngày. Cách làm này bổ sung độ ẩm trên gương mặt giúp lớp make-up lâu trôi, bền màu giữa thời tiết nắng nóng.

Cô còn đưa ra lời khuyên các sản phẩm kem lót giúp tối ưu hóa làn da trước khi trang điểm. Mỹ phẩm này có tác dụng giữ lớp nền không bị trôi do mồ hôi. Nếu có làn da dầu, hãy thử sử dụng kem lót dạng lì nhằm duy trì lớp nền hoàn hảo.

Sử dụng kem dưỡng là gợi ý hàng đầu của chuyên gia trang điểm Lisa Potter-Dixon.

(Ảnh: Style Nanda)

Các sản phẩm chống nước

Một điều quan trọng khi muốn lớp trang điểm không bị trôi trong ngày hè chính là lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần chống nước, chống mồ hôi. Những loại này sẽ giải quyết độ ẩm trong không khí và mồ hôi trên da trong vòng 24 giờ.

Trong những ngày hè, phái nữ nên ưu tiên sử dụng kem nền mỏng nhẹ. Sản phẩm có kết cấu nặng, gây đổ mồ hôi nhiều và lớp trang điểm dễ bị hòa trộn vào nhau. Với trường hợp không có kem nền mỏng nhẹ, người dùng có thể thêm 1-2 giọt dưỡng ẩm để làm mỏng lớp nền, giúp làn da bạn trông rạng rỡ.

Việc ưa tiên dùng các loại sản phẩm chống nước, sẽ giúp làn da không bị lem khi đổi mồ hôi.

(Ảnh: ELLE)

Không sử dụng mỹ phẩm dạng bột

Chuyên gia trang điểm Rachel O’Donnell cho rằng không chỉ các loại mascara thay đổi công dụng, mồ hôi có thể khiến các sản phẩm dạng bột bị vón lại khi tiếp xúc với ánh nắng.

Vì vậy, phái nữ nên thay thế mỹ phẩm bột sang các sản phẩm dạng kem hoặc gel để lớp trang điểm trên gương mặt không bị lem, đổi màu.

Một lời khuyên cho người dùng chính là lựa chọn Setting spray (xịt khóa), có tác dụng tương tự như kem lót. Tuy nhiên, đây là sản phẩm nên dùng cuối cùng trong quá trình trang điểm. Nó có tác dụng khóa lớp nền để tránh bị nhòe, phai và giúp lớp trang điểm hòa vào nhau, tạo vẻ ngoài tự nhiên.

Các cô gái nên thay thế mỹ phẩm bột sang các loại sản phẩm dạng kem.

(Ảnh: ELLE)

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết:  Da nhiều mụn đầu đen, đầu trắng nên trang điểm thế nào?

Thuận Vũ - Theo Zingnews
Bình luận
Tin mới
Xem thêm