Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/05/2021

  Ăn quá nhiều xúc xích có nguy cơ ung thư trực tràng

  Xúc xích là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến nhưng ăn quá nhiều có thể gây ung thư trực tràng.

 • 10/03/2021

  Sự thật các loại xúc xích thường chứa những gì?

  Trong khi nhà sản xuất đề rõ sản phẩm có chứa thịt lợn, thịt bò... nhưng không ghi hàm lượng bao nhiêu hay có phần trăm cực kỳ nhỏ nhoi, nhiều người tiêu dùng vẫn mặc nhiên tin làm từ thịt gần như 100% vậy.

 • 21/12/2016

  Các bí mật về nitrat và nitrit

  Ngoài vấn đề là thịt xông khói có chứa các chất béo bão hòa và nhiều muối, thì chúng còn chứa nitrat và nitrit- vẫn được coi là nguyên nhân gây ra ung thư đường tiêu hóa, các bệnh tim mạch. Nhưng một số nghiên cứu gần đây lại cho thấy rằng nitrat và nitrit có thể vô hại hoặc có lợi với hệ miễn dịch của con người. Bạn đã thấy bối rối chưa? Hãy tìm hiểu thêm một chút về vấn đề này nhé.

 • 12/07/2016

  8 bí quyết ăn uống lành mạnh của người Pháp

  Để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, người Pháp ưu tiên những thực phẩm tươi chưa qua chế biến sẵn và thường xuyên ăn cá, uống rượu vang.

 • 23/05/2016

  Tổ chức y tế thế giới cảnh báo: Xúc xích gây ung thư!

  Tổ chức Y tế thế giới vừa tuyên bố rằng các loại thịt muối và chế biến sẵn - như thịt lợn muối, xúc xích, hot dog và giăm bông - gây ra ung thư, đồng thời đưa những thực phẩm này vào danh sách những chất gây ung thư hàng đầu cùng với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen.

 • 02/04/2016

  Công bố 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu

  Nhóm công tác môi trường Mỹ (The Environmental Working Group – EWG) đã công bố danh sách 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu trong số 10.000 chất được sử dụng và phân phối tại Mỹ.