Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/04/2021

  Cách xử trí người ngất xỉu do đột quỵ

  Khi thấy một người ngất xỉu với các dấu hiệu đột quỵ, cần đỡ người bệnh đặt nằm nghiêng, theo dõi phản ứng và lập tức gọi cấp cứu đưa đến bệnh viện.

 • 18/04/2020

  Đột quỵ và những điều bạn cần biết để tránh gặp nguy hiểm

  Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) được biết đến là căn bệnh vô cùng nguy hiểm - nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh sẽ giúp bạn tìm ra cách phòng ngừa và cải thiện hiệu quả.

 • 26/12/2017

  Hội chứng rung lắc ở trẻ nhỏ: Xin đừng lắc con

  Trong Y khoa có thuật ngữ Shaken Baby Syndrome (SBS) - tạm dịch là Hội chứng tổn thương MẮT, CỘT SỐNG CỔ và NÃO của em bé do quá trình rung lắc trẻ con, đặc biệt là trẻ sơ sinh < 12 tháng tuổi.

 • 14/04/2017

  Xuất huyết não do u não

  Khối u trong não có thể gây đột quỵ và chảy máu trong não. Đôi khi, khi có tình trạng xuất huyết não không thể giải thích bác sĩ sẽ tìm khối u như một nguyên nhân có thể. Nếu bạn có khối u não hoặc nếu bạn có xuất huyết não, bạn có thể có một số thắc mắc về mối liên hệ giữa chúng.

 • 01/08/2016

  Hút thuốc lá khiến phụ nữ dễ bị xuất huyết não hơn

  Những người hút thuốc- đặc biệt là phụ nữ hút thuốc- có nguy cơ cao bị xuất huyết não hơn, được biết đến như xuất huyết dưới màng nhện, hơn là những người không hút thuốc. Đây là kết luận của một nghiên cứu mới được công bố trên trang Stroke.

 • 08/05/2016

  Cảnh giác với bệnh gây đột quỵ não ở phụ nữ trẻ

  Bệnh lý đột quỵ não bao gồm 2 thể chính: xuất huyết não với căn nguyên hàng đầu là do tăng huyết áp và tắc mạch não (nhồi máu não) thường do xơ vữa động mạch.

 • 27/04/2016

  Đột quỵ não: Cần xử trí sớm và đúng cách

  Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và khả năng gây tử vong cao.

 • 21/04/2016

  Thuốc dự phòng huyết khối và nguy cơ

  Bệnh nhân sử dụng thuốc phòng huyết khối - nghẽn mạch phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ vì nếu sử dụng sai dễ nguy hiểm đến tính mạng.