Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/03/2023

  Bạn biết gì về chụp X-quang răng?

  Cùng tìm hiểu các thông tin về chụp X-quang răng trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 28/12/2022

  Chụp X-quang ngực thẳng – những điều cần biết

  Chụp X-quang là một xét nghiệm cận lâm sàng rất phổ biến, an toàn, kinh tế và đặc biệt là hiệu quả đối với nhiều trường hợp bệnh lý. Trong các chỉ định chụp X-quang, chụp ngực thẳng là một hình thái được áp dụng rất rộng rãi trong chẩn đoán bệnh ngày nay bởi sự tin cậy của chúng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình này trong bài viết dưới đây.

 • 17/06/2018

  Cảnh báo tật cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường

  Trẻ nhỏ mắc bệnh vẹo cột sống có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khiến bé chậm phát triển về chiều cao, về sau còn ảnh hưởng đến ngực, xương ức dẫn đến việc chèn ép phổi, gan và tim. Vấn đề đặt ra là: chúng ta cần làm gì để phát hiện và điều trị bệnh vẹo cột sống ở trẻ em?

 • 13/04/2016

  Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống

  Triệu chứng thường gặp của thoái hóa cột sống thường xuyên bị đau lưng, lưng bị vẹo vọ hoặc bị còng xuống, dáng đi không bình thường cảm giác khó chịu gây bức bối trong cơ thể, nhiều khi đau cả sang vùng khác như vai, thần kinh tọa, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại được.

 • 05/03/2016

  Dấu hiệu bệnh ung thư máu và cách điều trị

  Bạn dễ chảy máu hay bầm tím, gãy xương, mệt mỏi kèm sốt ớn lạnh... có thể là triệu chứng của ung thư máu, đôi khi chẳng có dấu hiệu nào.