Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/04/2022

  Nhận biết và điều trị nấm ống tai ngoài tránh tái phát

  Khí hậu ẩm thấp hiện nay rất dễ làm các loại nấm gây bệnh phát triển trong đó có nấm ống tai ngoài. Bệnh gây triệu chứng ngứa ngáy, đau tai, ù tai… Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh thường không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

 • 11/03/2022

  Đau tai khi nào cần đi khám?

  Đau tai là triệu chứng phổ biến nhiều người gặp, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy những nguyên nhân nào có thể gây đau tai và khi nào cần phải đi khám?

 • 23/04/2019

  Mẹo lấy nước ra khỏi tai nhanh chóng khi bơi

  Lau khô tai ngoài bằng khăn mềm, nghiêng đầu sang một bên giúp thoát nước, bật máy sấy ở mức thấp cho thổi về phía tai.

 • 10/05/2018

  Cẩn trọng với bệnh viêm tai cấp tính ở trẻ nhỏ

  Bệnh viêm tai ngoài thường gặp ở trẻ nhỏ và hay xảy ra trong mùa hè và mùa thu do trẻ thường hay bơi lội, lặn ngụp trong những kỳ nghỉ.

 • 30/03/2017

  Bệnh viêm tai ngoài tăng đột biến

  Theo thống kê của Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, do thời tiết miền nam đã bước sang giai đoạn nắng nóng, oi bức dẫn đến số lượng người bệnh khám và nhập viện gia tăng. Trong đó, người bệnh đến khám bệnh viêm tai ngoài tăng đột biến.

 • 14/12/2016

  Các nguyên nhân gây đau tai

  Có rất nhiều nguyên nhân gây đau tai. Mặc dù như vậy, nhưng việc nhận ra các triệu chứng khác (ngoài đau tai) sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi nguyên nhân và giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây đau tai dễ dàng hơn.