Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/12/2021

  Hút thuốc lá điện tử không chứa nicotine có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  Người ta vẫn chưa biết đến sự an toàn và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của việc sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm vaping khác. Vào tháng 9 năm 2019, các cơ quan y tế liên bang và tiểu bang tại Mỹ đã bắt đầu điều tra sự bùng phát của một bệnh phổi nghiêm trọng liên quan đến thuốc lá điện tử và các sản phẩm vaping khác.

 • 26/05/2021

  Sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử ở lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay

  Thuốc lá điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử không còn ở những đối tượng trẻ, trung tuổi mà còn lan dần đến các lứa tuổi thiểu niên, thanh thiếu niên. Việc tiếp cận với thuốc lá điện tử cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, với khả năng tiếp cận ở mọi góc độ từ trực tiếp cửa hàng đến qua mạng xã hội hay mua sắm trực tuyến. Những ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến thế hệ trẻ được rất nhiều quan tâm và được đánh giá đặc biệt, cho thấy tầm quan trọng của xu thế mới này trong xã hội hiện đại.

 • 23/09/2020

  Thuốc lá điện tử: Lợi bất cập hại

  Từ khi ra đời, các loại thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử (vape) được quảng cáo như một phương pháp để cai nghiện hay hạn chế việc hút thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử có thể gây ra những tác hại khôn lường với sức khỏe.

 • 29/11/2019

  Thuốc lá điện tử: “Bệnh dịch” mới đáng báo động

  Một người cha của 3 đứa con đang hôn mê vì biến chứng từ thuốc lá điện tử, ca bệnh khiến dư luận tại Mỹ hoang mang. Những năm gần đây, bệnh dịch mới mang tên thuốc lá điện tử không chỉ là nỗi lo của mỗi nước Mỹ.

 • 08/01/2018

  Vaping/Hệ thống phân phối nicotine điện tử

  Từ “vaping” diễn tả việc sử dụng hệ thống phân phối nicotine điện tử. Người ta gọi là “vaping” vì khi sử dụng khói thuốc sẽ được nhả ra dưới dạng hơi nước (Tiếng Anh: vapour: hơi nước)