Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/03/2023

  Làm mẹ quá sớm dễ sinh con chậm phát triển, suy dinh dưỡng

  Tình trạng tảo hôn ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi vẫn là vấn đề nan giải, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bà mẹ, trẻ em cũng như chất lượng dân số.

 • 07/04/2022

  Tuổi vị thành niên nên đi ngủ lúc mấy giờ?

  Ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi đêm và phải dậy sớm gần như đã trở thành chuyện thường ngày của thanh thiếu niên hiện nay. Các vấn đề về giấc ngủ gây ảnh hưởng đến tâm trạng, làm giảm năng lượng và khả năng tập trung học hành. Một số trường hợp có thể bị tăng cân hoặc trầm cảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi đêm có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những người ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm

 • 14/03/2019

  Vén màn bí mật đồng tính tuổi vị thành niên

  Lâu nay hai từ đồng tính không còn xa lạ trong giới trẻ. Hiện tượng đồng tính lứa tuổi vị thành niên hiện nay có vẻ như đang phát triển hơn so với những năm trước đây. Vậy sự thật của vấn đề này là gì?

 • 05/08/2018

  Những ảnh hưởng của việc mang thai ở tuổi vị thành niên - phần 1

  Có gần 250.000 trẻ sinh ra trong năm 2014 bởi các bà mẹ tuổi vị thành niên, theo Bộ Y tế & Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Khoảng 77% các lần mang thai này là ngoài dự tính. Mang thai ở tuổi vị thành niên có thể thay đổi cuộc sống của một người mẹ trẻ. Nó đặt lên người mẹ trẻ rất nhiều trách nhiệm, không chỉ với bản thân mà với cả em bé trong bụng.

 • 27/03/2018

  Ảnh hưởng về tâm lý khi mang thai ở tuổi vị thành niên

  Theo Bộ Y tế và dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, có khoảng gần 250.000 trẻ sinh ra năm 2014 từ các bà mẹ là trẻ vị thành niên, và có khoảng 77% trong số này là mang thai ngoài ý muốn. Mang thai ở tuổi vị thành niên có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một người mẹ trẻ.

 • 24/11/2016

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như thế nào?

  Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người...