Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/10/2022

  Mẹo giúp bạn duy trì tư thế ngồi đúng

  Thực hiện tư thế ngồi đúng là điều cần thiết để duy trì tư thế tốt, giúp lưng và cột sống khỏe mạnh. Ngồi thẳng lưng và vai sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất mà còn có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Nhiều người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi vì họ có xu hướng ngồi khi đi làm, làm việc trong văn phòng hoặc học tập và thư giãn ở nhà. Ngồi lâu có thể gây ra một loạt các tác động xấu đến sức khỏe, bao gồm cả tư thế xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe của lưng. Trong bài viết này, chúng ta xem xét tư thế tốt có nghĩa là gì và hướng dẫn bạn tư thế ngồi đúng đặc biệt là khi ngồi trước máy tính.

 • 18/10/2018

  Tư thế chuẩn cho cột sống

  Tư thế của bạn có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Một tư thế đúng giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ phẫu thuật cột sống và khả năng theo đuổi lối sống linh hoạt.

 • 24/01/2018

  Hướng dẫn bú đúng tư thế

  Hướng dẫn tư thế bú đúng cho bà mẹ nuôi con bú.

 • 21/12/2016

  10 nguyên nhân bất ngờ gây đau lưng

  Đa số mọi người đều sẽ bị đau lưng vào một thời điểm nào đó trong đời. Trong đa số các trường hợp, các triệu chứng đau lưng thường không phải là do các vấn đề sức khỏe quá nghiêm trọng như viêm khớp hay gãy xương.

 • 01/08/2016

  Bí quyết tăng vài cm chiều cao sau 18 tuổi

  Ngủ đủ giấc, thực hiện các bài tập co duỗi cơ, bổ sung đầy đủ canxi, tắm nắng sớm mai... giúp bạn cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì.

 • 14/03/2016

  Tư thế sinh hoạt đúng đắn cho bệnh nhân bệnh phổi mạn

  Bệnh phổi mạn tính ảnh hưởng rất nhiều đén cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Tư thế sinh hoat đúng đắn giúp bệnh nhân thoải mái và giảm những hậu quả xấu của bệnh