Cá được coi là một thực phẩm "lành mạnh". Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nhiều cá còn có thể giảm nguy cơ bị trầm cảm.
Theo các nhà nghiên cứu, quả anh đào chứa nhiều chất kháng viêm hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác và có lợi cho người bị viêm xương khớp.
Thời tiết vào mùa Giáng sinh thường hanh khô, độ ẩm thấp khiến làn da của phái đẹp luôn trong tình trạng báo động, thiếu sức sống và không được láng mịn như ý muốn.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội thảo khoa học năm 2015 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn nhiều đồ ăn nấu tại nhà có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường type 2.
Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học Ý và Tây Ban Nha cho thấy ăn dâu tây làm giảm đáng kể các chỉ số cholesterol xấu và triglycerid trong máu.
Tăng cân có lẽ là “tác dụng phụ” khi có em bé. Nhưng dù có thừa cân đi chăng nữa, giảm cân trong thai kỳ là điều tối kị.
Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người thuộc Đại học Tufts, Mỹ cho biết thói quen uống nước ngọt có đường hàng này có thể làm tăng nguy cơ bị gan nhiễm mỡ không do rượu bia.
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và tiểu đường type 2. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy trà xanh có thể tăng cường chức năng nhận thức, đặc biệt là trí nhớ ngắn hạn.
Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Đột quỵ Canada, chế độ ăn nhiều đường và muối của phương Tây gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe và làm tăng đáng kể nguy cơ bị đột quỵ hoặc nguy cơ tử vong sớm.
Các loại thuốc chống loạn thần (cổ điển và thế hệ mới) dùng để chữa triệu chứng hoang tưởng, ảo giác, kích động hành vi, gây hấn, v.v… Tuy nhiên, đối với bệnh nhân sa sút tâm thần lớn tuổi, các loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm hơn là chúng ta tưởng.
Bs Alan R. Jacobs cho biết các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Sinh học Salk (Hoa Kỳ) đã công bố một loạt các nghiên cứu về fiselin (hoạt chất hiện diện trong trái dâu tây, nho và củ hành) có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh não bộ trong quá trình lão hoá. Hoạt chất này vừa các tác dụng chống oxy hoá và chống viêm trên tế bào thần kinh não bộ.
Một nghiên cứu cho thấy đánh răng không chỉ giúp cho răng trắng sạch mà còn làm giảm nguy cơ bị đau tim.
Năm 2011, Bản tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh Alzheimer (Alzheimer’s Disease = AD) mới đã được công bố, tác động quan trọng tức thì trong lĩnh vực nghiên cứu, hướng tới chẩn đoán sớm hơn, điều trị tốt hơn và hiểu biết tốt hơn về hậu quả của AD trong sức khỏe cộng đồng.
Hà Lan đang thử nghiệm xây dựng một ngôi làng dành cho những người bị bệnh mất trí nhớ (Alzheimer).