Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/02/2023

  Sự khác biệt giữa bàng quang tăng hoạt động, tiểu tiện không tự chủ và nhiễm trùng đường tiết niệu

  Bàng quang tăng hoạt động, tiểu tiện không tự chủ và nhiễm trùng đường tiết niệu thường rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

 • 10/01/2021

  Các vấn đề về bàng quang ở từng độ tuổi

  Cứ 3 người thì sẽ có 1 người mắc phải các vấn đề về bàng quang vào một thời điểm nào đó trong đời. Dưới đây là các dấu hiệu bạn cần chú ý ở từng độ tuổi.

 • 06/12/2018

  Sự thật về chứng tiểu tiện không tự chủ ở nam giới

  Có khoảng 25 triệu người Mỹ bị chứng tiểu tiện không tự chủ. Theo thống kê, trong số đó, ¾ là phụ nữ, tuy nhiên, cũng có tới 5 triệu nam giới Mỹ gặp phải những vấn đề về bàng quang.

 • 26/01/2018

  9 bí mật bàng quang muốn nói với bạn

  Thường có không ít người ngại ngần khi nhắc đến những vấn đề liên quan đến tiểu tiện. Bài viết dưới đây trả lời cho bạn tất cả những thắc mà bạn thường lúng túng, e ngại không muốn trao đổi, từ hiện tượng đái rỉ cho đến lí do tại sao nước tiểu của bạn có màu sắc bất thường.

 • 18/12/2017

  Lý do nên tập Kegel sau khi sinh con

  Tập bài tập Kegel (các bài tập luyện vùng cơ kéo dài từ xương mu tới xương cụt) khi mang thai là một ý tưởng tuyệt vời vì nó giúp tăng cường cơ vùng chậu giúp bạn sinh con dễ dàng hơn.

 • 04/11/2017

  Tập bài tập Kegel như thế nào?

  Bạn đã từng nghe về những tác dụng "kỳ diệu" của bài tập Kegel? Bài tập kegel được thiết kế để tăng sức mạnh các cơ đáy chậu. Những bài tập này giúp hỗ trợ áp lực tiểu tiện không tự chủ và một số người nói rằng chúng cũng hỗ trợ kiểm soát sự phóng tinh.

 • 30/08/2017

  Kiểm soát tiểu tiện không tự chủ ở nam giới

  Tiểu tiện không tự chủ hoặc són tiểu là tình trạng rất phổ biến và có thể điều trị được. Tiểu tiện không tự chủ xảy ra khi bạn không thể kiểm soát được bàng quang của mình, và có thể làm bạn thấy xấu hổ.

 • 06/02/2016

  Xử trí tiểu tiện, đại tiện không tự chủ

  Nhiều người cao tuổi (NCT) tiểu tiện, đại tiện không tự chủ do tình trạng bàng quang và ruột không kiểm soát được các hoạt động này. Vì vậy, cần biết những nguyên nhân, sự biểu hiện và cách xử trí chăm sóc để hỗ trợ.

 • 13/01/2016

  Xử trí tiểu tiện, đại tiện không tự chủ ở người cao tuổi

  Hiện nay tuổi thọ càng cao thì số người cao tuổi càng nhiều, gia đình nào cũng có người cao tuổi nên thường gặp một số trường hợp người thân đi tiểu tiện, đại tiện không tự chủ do tình trạng bàng quang và ruột không kiểm soát được các hoạt động này. Vì vậy cần biết những nguyên nhân, sự biểu hiện và cách xử trí chăm sóc để hỗ trợ.