Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/07/2021

    Bảo vệ đôi mắt dưới mặt trời và tia cực tím

    Mùa hè thường có nghĩa là chúng ta có nhiều giờ dưới ánh nắng mặt trời hơn cả so với các mùa khác trong năm. Hầu hết chúng ta đều nhớ bảo vệ làn da bằng kem chống nắng nhưng xin đừng quên rằng đôi mắt của bạn cũng cần được bảo vệ.

  • 28/06/2018

    8 bước chống nắng cho trẻ mà mọi phụ huynh nên nắm rõ

    Làn da mỏng manh của trẻ sẽ dễ dàng bị tổn thương bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ con trẻ khỏi nguy cơ cháy nắng và ung thư da, cha mẹ cần trang bị ngay các kiến thức giúp trẻ chống nắng an toàn, hiệu quả.

  • 24/05/2018

    Đọc ngay để biết tác hại của tia tử ngoại với mắt

    Tia UV hay tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời có thể gây ra một loạt các vấn đề nghiêm trọng cho đôi mắt của bạn, bao gồm cả bỏng giác mạc và đục thủy tinh thể.

  • 03/05/2018

    Cách phục hồi làn da bị cháy nắng

    Những đợt nắng nóng gay gắt nối tiếp nhau khiến nhiệt độ ngoài trời nóng như chảo lửa. Những người phải đi ra đường hay làm việc ngoài trời rất dễ bị cháy nắng. Bài viết này cung cấp cho bạn đọc các phương pháp phục hồi làn da bị cháy nắng.

  • 07/07/2017

    Dấu hiệu "quá liều" ánh nắng

    Không gì có thể tốt hơn và tuyệt hơn việc tắm nắng trong một ngày hè để gia tăng lượng vitamin D. Nhưng một ngày vui vẻ dưới ánh nắng mặt trời có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm nếu bạn không quan tâm đến những triệu chứng cho thấy mình đẫ tiếp nhận lượng ánh sáng mặt trời quá mức.

  • 12/05/2016

    Điều gì thực sự đã xảy ra khi chúng ta bị cháy nắng?

    Một trong những lý do chúng ta phải tránh ra ngoài trong những ngày nắng nóng là "đen da" và "cháy nắng". Nhưng chính xác thì điều gì sẽ xảy ra trên làn da của chúng ta?