Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ

Trong sữa mẹ có những thành phần dinh dưỡng không thể tìm được ở bất cứ loại thực phẩm nào. Do vậy, sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho trẻ.

Sữa mẹ giàu dưỡng chất

Theo PGS.TS Lê Danh Tuyên, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tăng cường đầu tư cho các can thiệp đã được chứng minh hiệu quả, chi phí thấp có thể cứu được mạng sống cho trẻ và phòng chống thấp còi.

Suy dinh dưỡng và tử vong trẻ em có thể phòng chống được bằng các giải pháp tương đối đơn giản và không quá tốn kém. Bổ sung sắt giúp trẻ tăng cường khả năng phòng bệnh, giảm tử vong mẹ khi sinh, góp phần dự phòng sinh non và sinh trẻ nhẹ cân.

Bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tăng khả năng sống còn của trẻ lên đến 6 lần. Ăn bổ sung đúng thời điểm và hợp lý giúp trẻ tăng trưởng đúng tiềm năng, không bị thấp còi. Vitamin A phòng mù lòa và giảm nguy cơ tử vong của trẻ do các bệnh thông thường. Kẽm và thực hành vệ sinh phòng tử vong của trẻ do tiêu chảy.

Thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ   - Ảnh 2.

Sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ.

Theo Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1000 ngày vàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa mẹ có rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá cho sự phát triển của trẻ nhỏ, bao gồm:

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm