Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tập huấn cho cán bộ dự án FIDR tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức FIDR Việt Nam trong dự án "Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố ảnh hưởng tại tỉnh Kontum năm 2022", Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã triển khai tập huấn kỹ năng khảo sát về tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em cho cán bộ dự án tại Đà Nẵng.

Tổ chức cứu trợ/phát triển quốc tế (Foundation for International Development/Relief - FIDR) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản được PACCOM cho phép hoạt động tại Việt Nam. FIDR thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

FIDR đã thực hiện “Dự án Cải thiện Dinh dưỡng Trẻ em Tỉnh Kon Tum” trong sáu năm kể từ năm 2012. Dự án cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe cho các gia đình có con nhỏ ở Huyện Đăk Tô và Huyện Đăk Glei, đồng thời giúp họ cải thiện lối sống và vệ sinh nhà cửa các điều kiện. Đồng thời, dự án cũng đóng góp vào việc nâng cao năng lực của các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng đến tình hình chăm sóc sức khỏe địa phương tốt hơn. Nhờ đó, tình trạng dinh dưỡng của trẻ em ở cả hai huyện đã được cải thiện đáng kể.

Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã hợp tác với FIDR trong dự án về cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại tỉnh Kon Tum vào năm 2018. Năm 2023, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tiếp tục đồng hành và hợp tác cùng FIDR trong nghiên cứu "Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố ảnh hưởng tại tỉnh Kontum năm 2022"

Ngày 17/09/2022, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ dự án, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã triển khai tập huấn kỹ năng khảo sát về tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em. Tham dự buổi tập huấn có bà Nobuko Otsuki - Trưởng Đại diện tổ chức FIDR tại Việt Nam, Ths. Lê Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Bs. Lê Minh Khánh - Trung tâm Nghiên cứu - Viện Y học ứng dụng Việt Nam cùng 20 cán bộ trực tiếp tham gia dự án. 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ dự án đã được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về phỏng vấn bộ câu hỏi định lượng về dinh dưỡng, nhà ở và khả năng tiếp cận, đồng thời được đóng vai và thực hiện các cuộc phỏng vấn giả định nhằm giải quyết các vấn đề thực tế có thể phát sinh khi khi triển khai phỏng vấn thực tế tại các hộ gia đình. Cũng trong buổi tập huấn, các cán bộ dự án được hướng dẫn sử dụng phần mềm Kobo Toolbox - phần mểm sử dụng để phỏng vấn thu thập dữ liệu trực tuyến. Cuối buổi tập huấn, các cán bộ được phát chứng chỉ đào tạo do Viện Y học ứng dụng Việt Nam cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 
 
Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
 • 06/12/2022

  Cải thiện tình trạng da tay chân bị khô khi trời lạnh

  Trong thời tiết lạnh, làn da của bạn có xu hướng trở nên khô ráp và nứt nẻ, đặc biệt ở bàn tay và bàn chân. Bác sĩ Amit Bangia, Phó Giám đốc khoa Da liễu, Bệnh viện Châu Á Faridabad (Ấn Độ) đưa ra 7 lời khuyên sau giúp cải thiện làn da khô và giúp bạn có làn da mềm mại hơn.

 • 06/12/2022

  Lời khuyên sức khỏe cho người hâm mộ mùa World Cup

  Mùa World Cup tại Quatar đang diễn ra với những trận cầu hấp dẫn kịch tính đến từ 32 đôi bóng trên thế giới. Những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt tại Việt Nam cũng đang trong mùa ăn bóng đá, ngủ bóng đá. Và dù có đam mê và cuồng nhiệt với trái bóng thế nào thì người hâm mộ bóng đá hãy luôn chú ý giữ gìn sức khỏe và thực hiện lối sống lành mạnh khi xem các trận đấu tại World Cup đang diễn ra.

 • 06/12/2022

  Tại sao thời tiết lạnh làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt?

  Mỗi mùa đều mang đến những thách thức cho đôi mắt của chúng ta và mùa Đông cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giải thích tại sao thời tiết lạnh làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt và cách khắc phục thế nào?

 • 06/12/2022

  Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng thế nào đến thị lực?

  Đôi mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể. Ngủ không đủ giấc, thiếu ngủ có thể gây ra các vấn đề về mắt theo thời gian.

 • 06/12/2022

  Vì sao khoai tây là thực phẩm "sáng giá" tốt cho việc giảm cân?

  Nhiều người thường nghĩ rằng ăn khoai tây có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng vì thực phẩm này chứa nhiều tinh bột. Tuy nhiên, sự thật thì hoàn toàn ngược lại, khoai tây sẽ giúp thúc đẩy việc giảm cân nếu bạn ăn đúng cách.

 • 06/12/2022

  Bí quyết hạn chế mụn trứng cá khi thức khuya xem bóng đá World Cup

  Thức khuya là tình trạng thường gặp ở giới trẻ, đặc biệt là trong mùa bóng đá World Cup hiện nay. Việc thức khuya thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng nổi mụn trứng cá nhiều và ồ ạt. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách hạn chế tình trạng nổi mụn do thức khuya xem bóng đá nhé!

 • 06/12/2022

  5 thực phẩm người bệnh đái tháo đường nên ăn trong mùa Đông

  Trong mùa Đông, mọi người thường có xu hướng hay cảm thấy đói hơn vì thời tiết lạnh làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với người bệnh đái tháo đường khi thời tiết lạnh làm giảm thân nhiệt, khiến bạn nhanh đói và có xu hướng ăn nhiều hơn, khó kiểm soát đường huyết.

 • 06/12/2022

  Công dụng bất ngờ của loài muỗi

  Kết quả của một nghiên cứu gần đây đã khiến các nhà khoa học phát hiện ra một công dụng bất ngờ của muỗi - loài vật tưởng chừng như là "kẻ thù" của con người này

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng