Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/02/2023

  Đâu là sự khác biệt giữa suy thận cấp tính và mạn tính?

  Suy thận là khi thận của bạn không hoạt động như bình thường. Suy thận cấp thường xảy ra đột ngột và thường hồi phục. Suy thận mạn tính có nghĩa là bạn đã mất chức năng thận theo thời gian.

 • 03/06/2022

  Những thói quen sai lầm dẫn đến suy thận

  Suy thận là tình trạng thận bị mất chức năng, không còn khả năng lọc các chất thải từ máu. Đây là giai đoạn cuối của bệnh thận mạn tính. Bệnh không chỉ khiến người mắc đau đớn, mệt mỏi, giảm chất lượng cuộc sống, mà còn có thể tử vong bất cứ lúc nào.

 • 17/03/2022

  Cảnh giác với bệnh thận ở người đái tháo đường

  Trước đây, bệnh đái tháo đường thường phát hiện muộn, việc điều trị cũng chưa tốt nên người bệnh có nhiều biến chứng trong đó có bệnh thận. Biến chứng thận của bệnh đái tháo đường gồm biến chứng ở cầu thận (bệnh thận đái tháo đường), bệnh lý xơ vữa mạch máu ở thận, bệnh lý nhiễm trùng ở thận và đường niệu…

 • 15/03/2021

  Táo bón kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận mạn

  Táo bón là một vấn đề tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng đến hàng chục triệu người Mỹ. Mặc dù bản thân tình trạng này hiếm khi nguy hiểm, nhưng nghiên cứu mới cho thấy táo bón có thể là dấu hiệu của sức khỏe thận kém.

 • 11/03/2017

  Thừa cân, béo phì khiến nguy cơ mắc suy thận mãn từ 2-7 lần

  Theo các chuyên gia, người thừa cân béo phì có nguy cơ suy thận mãn tính giai đoạn cuối cao gấp 2-7 lần người có cân nặng bình thường.

 • 22/02/2017

  Tăng huyết áp và bệnh lý thận

  Tăng huyết áp được biết đến là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra suy thận trên thế giới.