Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/12/2022

  Nguyên nhân nào gây ra bệnh Chlamydia?

  Nhiễm Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) thường gặp, gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Cùng tìm hiểu về bệnh Chlamydia trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 25/10/2022

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục - những điều bạn cần biết

  Thường bị nhầm lẫn, nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) thực tế không giống nhau.

 • 26/07/2022

  Viêm âm đạo do vi khuẩn

  Viêm âm đạo do vi khuẩn (BV) là một bệnh nhiễm trùng âm đạo. Thuốc kháng sinh có thể giúp điều trị tình trạng bệnh và giảm các triệu chứng. Một số loại thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ, và một số loại thuốc điều trị viêm âm đạo có cảnh báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

 • 09/05/2022

  Bệnh lậu: triệu chứng và điều trị

  Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em, nam cũng như nữ, phổ biến nhất ở độ tuổi 15-24 tuổi.

 • 23/03/2022

  Bệnh lậu ở nam giới: Dấu hiệu, các biến chứng thường gặp và biện pháp phòng ngừa

  Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Đối với nam giới, nhất là các ông có tính "tòm tem" thì rất dễ mắc và tái nhiễm thường xuyên. Nếu không được điều trị kịp thời, dứt điểm thì rất có thể gây hiếm muộn.

 • 06/08/2020

  HPV “ngủ đông”

  Human papillomavirus (HPV) là 1 loại virus lây truyền qua sự tiếp xúc bề mặt da giữa người với người, trong đó khả năng lây lan qua đường tình dục là cao nhất. Câu hỏi được đặt ra là vậy chúng có “ngủ đông” khiến chúng ta không hề hay biết hay không?

 • 06/01/2018

  Nguy cơ và biện pháp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục

  Lối sống có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục và là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục của một cá nhân.