Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/03/2021

  Khoảng 1 triệu người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi ngày!

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay cứ mỗi ngày có hơn một triệu người trên toàn thế giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; với tỷ lệ nhiễm Chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas và giang mai là cao nhất và đáng lo ngại nhất. Phần lớn các bệnh lây nhiễm này đều có thể phòng ngừa và chữa khỏi dễ dàng, nhưng với một số bệnh - đặc biệt là bệnh lậu - đang tiến triển thành các dạng siêu cấp và ngày càng khó điều trị bằng các thuốc kháng sinh.

 • 12/01/2021

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: những sự thật cần biết

  Bạn có đang quan hệ tình dục an toàn hay không? Nếu câu trả lời của bạn là “thỉnh thoảng hoặc “Tôi nghĩ vậy” thì bạn nên cân nhắc tới con số thống kê sau đây: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có gần 20 triệu ca mới mắc các bệnh lây truyền qua đường tinhd dục mỗi năm tại Mỹ, và một nửa trong số này nằm trong khoảng từ 15-24 tuổi.

 • 21/07/2018

  Tần suất xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Một trong những cách tốt nhất để phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục là xét nghiệm thường xuyên hoặc định kỳ.

 • 10/03/2018

  Một số xét nghiệm về bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể phát triển âm thầm mà không biểu hiện triệu chứng. Vì vậy nếu bạn nghĩ mình có thể mắc những bệnh này, đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp y tế, phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị bệnh càng cao.

 • 22/10/2016

  Một số sự thật về nhiễm Chlamydia

  Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) phổ biến rất dễ chữa khỏi nhưng nếu không điều trị thì bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ

 • 23/09/2016

  Dịch tiết âm đạo khi mang thai: bình thường và bất thường?

  Trong thai kỳ, dưới tác động của sự thay đổi nội tiết tố, thai phụ có thể bị tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên trong một số trường hợp tiết dịch khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho cả mẹ và bé.