Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/11/2018

  Sự thật về thuốc hạ mỡ máu

  Không ai muốn phải uống thuốc cả. Nhưng, có hàng triệu người tại Mỹ (và khắp nơi trên toàn thế giới) phải uống thuốc hạ mỡ máu hàng ngày.

 • 25/08/2018

  Tác dụng phụ của statin trị mỡ máu: Cân nhắc lợi ích và nguy cơ khi dùng

  Các bác sĩ thường kê đơn thuốc statin cho người có cholesterol máu cao để giảm cholesterol máu và giảm nguy cơ bệnh tim hoặc đột quỵ.

 • 05/08/2018

  Nhóm thuốc statin làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch ở nam giới

  Một công trình nghiên cứu lâu dài cho thấy lợi ích của nhóm thuốc statin đối với những người có lượng cholesterol cao trong máu, làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch gây ra ở nam giới!

 • 09/06/2018

  Các thuốc hạ cholesterol máu

  Cholesterol là thành phần chất béo trong máu được sản xuất bởi gan và có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm bơ sữa. Cơ thể cần một lượng nhỏ cholesterol để tham gia vào một số chức năng quan trọng.

 • 12/03/2018

  Những điều cần biết khi uống thuốc hạ mỡ máu - Phần 2

  Thuốc thuộc nhóm statin là loại thuốc được kê đơn dùng để hạ mỡ máu (hay còn gọi là cholesterol). Loại thuốc này chủ yếu nhắm vào các phân tử cholesterol LDL – một loại cholesterol xấu.

 • 12/03/2018

  Những điều cần biết khi uống thuốc hạ mỡ máu - Phần 1

  Thuốc thuộc nhóm statin là loại thuốc được kê đơn dùng để hạ mỡ máu (hay còn gọi là cholesterol). Loại thuốc này chủ yếu nhắm vào các phân tử cholesterol LDL – một loại cholesterol xấu.

 • 07/09/2017

  Tác dụng phụ của thuốc hạ mỡ máu Statin

  Statin là những loại thuốc hạ cholesterol máu phổ biến nhất có ảnh hưởng đến tất cả các loại cholesterol. Liệu các bệnh nhân có đúng khi tránh statins vì những tác dụng phụ?

 • 05/09/2017

  Những hiểu nhầm xung quanh tăng mỡ máu

  Mỡ máu (cholesterol xấu) tăng cao sẽ gây ra các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn có những hiểu lầm về tình trạng này.

 • 05/01/2017

  Statins và ung thư đại tràng

  Statins được sử dụng phổ biến để điều trị tăng cholesterol LDL do làm giảm sản xuất cholesterol ở gan bằng cách ức chế một yếu tố trong con đường mevalonate. Tác dụng phụ (tiêu cực) của statins là chúng có khả năng làm tổn thương gan. Tác dụng phụ (tích cực) của statins là giảm nguy cơ tiến triển ung thư đại tràng.