Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/02/2022

  Hướng dẫn ngừa và điều trị sẹo do bỏng hiệu quả

  Bỏng có thể xảy ra khi da của một người chạm vào vật gì đó quá nóng. Trong quá trình lành vết thương thường hình thành sẹo. Sẹo là những vùng da dày, đổi màu, thường phát triển sau khi da bị tổn thương khiến tế bào chết đi. Cơ thể sản xuất một loại protein gọi là collagen để phục hồi làn da bị tổn thương, dẫn đến sẹo.

 • 30/11/2018

  Những lưu ý về sơ cứu bỏng ở trẻ em

  Nên làm gì khi trẻ bị bỏng? Việc này còn phụ thuộc vào mức độ bỏng nặng hay nhẹ.

 • 18/03/2016

  Khuyến cáo phục hồi chức năng cho bệnh nhân bỏng

  Phục hồi chức năng có vai trò quan trọng giúp phục hồi cho bệnh nhân bỏng, ngăn ngừa biến chứng hô hấp, co rút khớp , giúp gia tăng tuần hoàn và phục hồi các chức năng sinh hoạt hàng ngày.

 • 11/03/2016

  Điều trị và phục hồi chức năng sau bỏng

  Ngày nay, mặc dù có nhiều tiến bộ trong công tác chữa bỏng, nhưng ở tổn thương bỏng sâu, sau khi được phục hồi da và những bộ phận bị tổn thương vẫn tồn tại những di chứng tại chỗ hoặc có loại sau một thời gian mới phát sinh và tiến triển nặng, ảnh hưởng đến chức năng chi thể hoặc bộ phận cơ thể và thẩm mỹ, đến khả năng lao động và sinh hoạt bình thường của người bị bỏng...

 • 09/03/2016

  Phục hồi chức năng bệnh nhân bỏng – Những điều nên biết

  Bỏng là một trong những tổn thương thường gặp trong thời chiến cũng như thời bình. Ngoài việc điều trị bệnh nhân bỏng theo đúng phác đồ thì việc phục hồi chức năng cho họ là việc làm rất cần thiết.