Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/07/2020

    Vì sao khả năng nhận biết mùi vị của bạn kém hơn?

    Con người có khoảng 10 nghìn nụ vị giác nằm tập trung trên lưỡi. Những nụ vị giác này giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng nhận biết mùi vị như lão hóa, thiếu dinh dưỡng hoặc có thể do những căn bệnh như Parkinson, Alzheimer…

  • 07/04/2020

    Những điều cần biết về rối loạn vị giác

    Rối loạn vị giác rất hay gặp, nếu không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới dây là những điều bạn cần biết về rối loạn vị giác.

  • 23/08/2018

    Cách nêm gia vị cho bé theo từng độ tuổi

    Khi nêm gia vị vào thức ăn cho trẻ, mẹ phải nêm đúng theo độ tuổi, để đảm bảo phù hợp với cơ thể của con, tránh gây quá tải cho các cơ quan nội tạng.

  • 18/02/2018

    Vì sao có vị kim loại trong miệng?

    Có vị kim loại trong miệng là một loại rối loạn vị giác. Cảm giác khó chịu này trong miệng có thể xuất hiện bất ngờ hoặc kéo dài nhiều ngày.

  • 10/11/2017

    Thay đổi vị giác trong điều trị ung thư

    Vì hóa trị liệu được thiết kế để diệt nhanh các tế bào ung thư, nó cũng ảnh hưởng đến những tế bào bình thường phân chia nhanh, chẳng hạn như những tế bào trong miệng. Hoá trị liệu cũng có thể gây tổn hại cho thụ thể vị giác.