Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/12/2016

  Lý do có thể gây chảy máu âm đạo bất thường

  Bạn có thể gặp các trường hợp xuất huyết âm đạo hoặc xuất huyết lốm đốm bất thường khiến bạn lo lắng. Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích sự bất thường trên.

 • 04/12/2016

  Các vấn đề sức khỏe khi mang thai

  Mang thai là một giai đoạn rất đặc biệt của cuộc đời. Mặc dù bạn rất hào hứng và mong chờ em bé ra đời, nhưng trước khi giây phút đó đến, bạn sẽ phải đối mặt với một số vất đề “nho nhỏ”. Và đa số vấn đề mà bạn phải đối mặt trong khi mang thai, đều rất phổ biến.

 • 30/11/2016

  Ra máu khi mang thai

  Khi bạn mới mang thai, việc ra máu âm đạo là hết sức bình thường. Trên thực tế, cứ 4 trường hợp mang thai thì sẽ có 1 trường hợp bị ra máu trong giai đoạn đầu, nhưng vẫn có thể sinh ra em bé khỏe mạnh. Khoảng một phần ba cho tới một nửa số phụ nữ đã từng bị ra máu khi mang thai sẽ dẫn đến sảy thai.

 • 09/08/2016

  Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

  Nạo phá thai là thủ thuật đình chỉ thai nghén, dù là nội khoa hay ngoại khoa đều tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải phá thai, hãy chú ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.

 • 08/08/2016

  Tai biến sản khoa: Vỡ tử cung

  Hàng năm ở Mỹ có hàng triệu phụ nữ sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Những không phải tất cả họ đều vượt cạn suôn sẻ. Có một số biến chứng có thể xảy ra khi sinh, đặt ra nguy cơ cho cả mẹ và thai nhi.

 • 07/08/2016

  Dọa sảy thai

  Dọa sảy thai là dấu hiệu báo trước của sảy thai. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bạn có thể phòng tránh được sảy thai thực sự.