Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/09/2021

  Bệnh lý khớp cổ chân, bàn chân - Khi nào cần phẫu thuật nội soi?

  Khớp cổ chân và bàn chân đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào chức năng vận động của cơ thể con người. Các chấn thương khớp cổ chân, bàn chân thường gặp trong đời sống hằng ngày, có thể xảy ra khi đi, đứng, trong các tai nạn giao thông, sinh hoạt, lao động hoặc thể thao,…

 • 01/06/2020

  Mổ nội soi điều trị hội chứng tennis

  Lần đầu tiên tại ĐBSCL, BVĐK TW Cần Thơ tiến hành mổ nội soi điều trị viêm lồi cầu xương cánh tay. Bệnh tuy hiếm gặp nhưng khi mắc phải, làm đau cánh tay, nghiêm trọng hơn, tay đau không thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

 • 18/04/2018

  Những điều bạn cần biết về phẫu thuật tiền liệt tuyến

  Tuyến tiền liệt là tuyến nằm ở phía dưới bàng quang, phía trước trực tràng. Tuyến tiền liệt đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới.

 • 26/06/2017

  Thoái hóa khớp gối: Khi nào cần phẫu thuật?

  Bạn đã thử rất nhiều phương pháp điều trị mà không giảm đau do thoái hóa khớp gối. Vậy bạn hay bác sĩ của bạn đã nghĩ đến phẫu thuật khớp gối chưa?

 • 09/03/2017

  Biến chứng của hội chứng ống cổ tay

  Phẫu thuật là một biện pháp điều trị phổ biến của hội chứng ống cổ tay. Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay có thể là phẫu thuật mở thông thường và cũng có thể là phẫu thuật nội soi với mức xâm lấn ít nhất.

 • 20/12/2016

  Các phương pháp điều trị sỏi mật

  Phẫu thuật để cắt bỏ túi mật là cách phổ biến nhất để điều trị sỏi mật có triệu chứng. (Sỏi mật không triệu chứng thường không cần điều trị).Mỗi năm có hơn 500.000 người Mỹ tiến hành phẫu thuật túi mật.