Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Phát hiện mới: Kiểm soát tế bào Kupffer giúp bảo vệ gan tối ưu

Các nhà khoa học trên thế giới gần đây đã có phát hiện mới về cơ chế bệnh sinh của nhiều bệnh lý gan, từ đó mở ra giải pháp mới, đột phá giúp bảo vệ gan tối ưu bằng cách kiểm soát Kupffer - một loại tế bào nằm trong xoang gan.

Tế bào Kupffer và cái nhìn toàn diện hơn về các bệnh lý gan

Tế bào Kupffer được nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer người Đức mô tả lần đầu tiên vào năm 1876. Trong nhiều năm qua, Kupffer thường chỉ được y học nhìn nhận như một đại thực bào giữ vai trò tạo phản ứng miễn dịch, giúp bảo vệ gan khi tiếp xúc với các vi khuẩn, hồng cầu già, chết....

Là lá chắn bảo vệ cơ thể, gan cần được chủ động chống độc, duy trì sự khỏe mạnh lâu dài bằng cách kiểm soát hiệu quả tế bào Kupffer.

Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, khi bị kích hoạt quá mức bởi các yếu tố độc hại, tế bào Kupffer sẽ “nổi loạn” và trở nên gây hại cho gan. Cụ thể, khi những yếu tố độc hại từ thực phẩm “bẩn”, môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc men…  vào cơ thể, một mặt trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer hoạt động quá mức, làm phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan.

Mặt khác, các yếu tố độc hại khi vào cơ thể, đến gan cũng khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại. Từ đó, dẫn đến nguy cơ hình thành hàng loạt bệnh lý về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, nguy hiểm hơn nữa là ung thư gan.

Kiểm soát tế bào Kupffer - Giải pháp chống độc, bảo vệ gan từ gốc

Ứng dụng thành tựu của ngành sinh học phân tử, vừa qua nhà sản xuất St. Paul Brands - thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đã cho ra mắt sản phẩm HEWEL có tác dụng kiểm soát hiệu quả hoạt động tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc.

Với khả năng kiểm soát hiệu quả tế bào Kupffer, tinh chất Wasabia và S. Marianum (có trong HEWEL) là giải pháp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý gan từ gốc, giúp bảo vệ gan tối ưu.

HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên đã được chứng minh khả năng kiểm soát tế bào Kupffer hiệu quả. Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức cho thấy, sử dụngWasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer không hoạt động quá mức, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và Interleukin, nhờ đó hạn chế quá trình viêm và tổn thương gan, ngăn chặn việc sản xuất các thành phần mô sợi gây xơ hóa.

Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng - tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.

HEWEL là sản phẩm chăm sóc gan hàng đầu do Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam, chính thức có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc từ đầu tháng 5/2016.

 

Theo Sức khỏe & Đời sống
Bình luận
Tin mới
  • 27/07/2024

    Ảo giác và chóng mặt trong bệnh đa xơ cứng

    Bệnh đa xơ cứng (MS) là một bệnh miễn dịch mãn tính ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Một số người có thể bị ảo giác, choáng váng hoặc chóng mặt.

  • 27/07/2024

    9 lời khuyên vàng khi chăm sóc da cho bé

    Trẻ nhỏ có làn da rất mềm mại và mỏng manh. Vì vậy, các bé có thể gặp phải nhiều vấn đề và bệnh lý về da. Cùng tham khảo một vài gợi ý cũng như lời khuyên hữu ích dưới đây để chăm sóc và bảo vệ làn da nhạy cảm của em bé nhà bạn.

  • 26/07/2024

    Hiện tượng co giật cơ có thể là dấu hiệu bạn đang thiếu chất

    Hầu hết mọi người đều trải qua tình trạng co giật cơ ở bắp thịt trên tay, chân, vai, mi mắt, lưng, cơ mặt một vài lần trong đời. Biểu hiện này có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu một số vitamin, khoáng chất thiết yếu.

  • 26/07/2024

    Cách làm màu thực phẩm tự nhiên

    Màu thực phẩm tự nhiên là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc vào công thức nấu ăn bằng cách sử dụng các nguyên liệu đã có sẵn trong tủ đựng thức ăn, giá đựng gia vị hoặc rau củ trong nhà. Màu thực phẩm tự nhiên được coi là sự thay thế lành mạnh hơn cho màu thực phẩm nhân tạo vì nó có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật và không chứa các hóa chất độc hại mà màu nhân tạo có thể có.

  • 26/07/2024

    6 bài tập cải thiện cơ bắp toàn thân không cần dụng cụ

    Sử dụng chính trọng lượng cơ thể mình, bạn có thể rèn luyện cơ bắp toàn thân với 6 bài tập thể dục không cần có thêm dụng cụ hỗ trợ.

  • 26/07/2024

    Tổng kết Khóa đào tạo "Chăm sóc và theo dõi sức khỏe cơ bản tại nhà"

    Khóa đào tạo "Chăm sóc và theo dõi sức khỏe cơ bản tại nhà" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Vesta-B Việt Nam tổ chức từ ngày 12 - 13/6/ đã kết thúc tốt đẹp

  • 26/07/2024

    Lý do khiến cân nặng của bạn thay đổi trong ngày

    Cân nặng của chúng ta khi cân vào buổi sáng sẽ không giống với khi cân vào buổi tối. Vậy đâu mới là cân nặng chính xác của chúng ta? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 26/07/2024

    5 mẹo đơn giản để ngủ nhanh và ngon hơn

    Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm