Bạn có tin, nếu bạn hít phải lượng lớn hơi thủy ngân trong thời gian ngắn sẽ bị ngộ độc.
Ăn đủ lượng và chất là chìa khóa vàng cho sức khỏe nhưng ngày nay khi lượng quá nhiều mà chất lại không đảm bảo thì vấn đề an toàn thực phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Được ví là “người lính gác cổng”, bởi gan là cơ quan đầu tiên các chất đi qua trước khi được cơ thể hấp thụ. Do vậy cơ quan này cũng dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố như rượu bia, thuốc lá, thực phẩm độc hại, không khí ô nhiễm…
Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 170 hóa chất nguy hiểm được sử dụng một cách hợp pháp trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Theo họ, các hóa chất độc hại này có liên quan đến biến đổi gen, gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh.
Có thể không phải đi viện ngay, nhưng sự tích tụ của vi khuẩn gây bệnh trong đường tiêu hóa dần sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, người nông dân nên chấm dứt ngay việc rửa rau trong nguồn nước ô nhiễm...
Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu bởi những ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới sức khỏe và tính mạng con người.
Ung thư (UT) là bệnh lý ác tính của tế bào trong cơ thể người (và một số loài động, thực vật).
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một bệnh có đặc điểm tắc nghẽn lưu lượng khí thở ra thường xuyên bị hạn chế không hồi phục hoặc chỉ hồi phục một phần.