Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ

Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi trẻ em sẽ giúp ngăn chặn sự lộn xộn trong phòng vàcác phần còn lại của ngôi nhà.

1. Kệ, tủ lưu trữ

Tận dụng từng chút không gian có sẵn trong phòng của trẻ bằng cách trang bị các giá đỡ gắn tường. Loại kệ này cung cấp không gian lưu trữ sách, hầu hết đều nằm trong tầm với của trẻ. Thủ thuật này đặc biệt tiện dụng khi định cấu hình ý tưởng lưu trữ đồ chơi cho không gian nhỏ. Ngoài ra, kệ mở cũng là một lựa chọn thú vị và thiết thực. Các kệ thấp, mở giúp trẻ dễ dàng lấy đồ chơi yêu thích và cất chúng đi khi hết giờ chơi.

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 1.

Một bộ tủ sách độc lập hoặc một hệ thống nhỏ có thể trang bị cho phòng của trẻ rất nhiều đồ lưu trữ và phong cách. Bộ sắp xếp đồ chơi đa năng cung cấp tùy chọn trộn và kết hợp các giỏ hoặc thùng cho cả cất giấu và lưu trữ mở. Tại đây, các giỏ được xử lý các vật dụng như đồ chơi sang trọng, đồ dùng nghệ thuật và đồ chơi nhỏ khác, trong khi các sở thích mở trưng bày những cuốn sách đầy màu sắc. Phần trên cùng của đơn vị cung cấp không gian trưng bày cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm.

Cũng có thể dựa vào một tủ phụ hoặc một bộ tủ để cất giữ đồ chơi. Chúng mang đến vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn có đủ dung lượng lưu trữ cho các loại đồ chơi cồng kềnh ở bên trong.

2. Khu lưu trữ tích hợp

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 2.

Sử dụng tủ tích hợp để lưu trữ kho đồ chơi của trẻ trong tầm nhìn dễ thấy. Ở đây, một giá sách cao để chứa sách, đồ dùng thủ công và đồ sưu tầm kết hợp với một chiếc ghế dài đơn giản để tạo thành một góc đọc sách đầy màu sắc. Kho lưu trữ mở bên dưới ghế dài cũng đủ cung cấp một nơi để lưu trữ các trò chơi.

3. Giỏ đựng đồ chơi

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 3.

Giỏ có thể cung cấp lưu trữ đơn giản cho đồ chơi của trẻ. Loại giỏ đầy màu sắc sẽ cung cấp khả năng lưu trữ gọn nhẹ cho sách, đồ dùng nghệ thuật, đồ chơi sang trọng và các vật dụng nhỏ khác trong phòng chơi. Sơn màu cho các thùng với mục đích cụ thể, hoặc dán nhãn mặt trước của mỗi thùng để giúp thời gian dọn dẹp trở nên dễ dàng đối với các bạn nhỏ.

4. Tổ chức sắp xếp hợp lý

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 4.

Hộp đựng thực phẩm là một cách thông minh, tiết kiệm không gian để sắp xếp đồ chơi của trẻ nhỏ. Những hộp đựng trong suốt với nắp đậy có thể đóng mở này cung cấp những vị trí được chỉ định cho ô tô đồ chơi, tượng nhân vật, bút chì màu,... Bạn cũng có thể xếp chồng lên nhau bên trong các giỏ lớn để dễ dàng di chuyển.

5. Làm đồ trang trí

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 5.

Biến đồ chơi thành tác phẩm nghệ thuật với ý tưởng lưu trữ này. Các hộp trưng bày acrylic được gắn trên tường tạo ra một nơi tôn vinh những sản phẩm sáng tạo của riêng con, hoặc đơn giản chỉ là đồ chơi yêu thích của trẻ. Trưng bày bên trong và bên trên để trang trí phòng của con bằng các tác phẩm thủ công của chúng.

6. Để đồ chơi dưới gầm giường

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 6.

Những chiếc giường như vậy sẽ có ngăn kéo dưới gầm giường tiện dụng, cung cấp một nơi tuyệt vời để cất giữ các đồ vật, đặc biệt như quần áo trái mùa hoặc thiết bị thể thao cồng kềnh. Vừa tiết kiệm được không gian và diện tích, vừa dùng làm nơi lưu trữ đồ hoàn hảo.

7. Kho sách dành cho trẻ em

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 7.

Ý tưởng lưu trữ dành cho trẻ sử dụng sách như một phần trang trí của căn phòng. Kệ sách sẽ giúp nâng đỡ một bộ sưu tập sách cho trẻ em đầy màu sắc, bên cạnh một chiếc ghế đọc sách ấm cúng. Cạnh trước nhô cao giúp sách không bị trượt khỏi giá.

8. Ghế ngồi bên bệ cửa sổ tích hợp để lưu trữ đồ chơi

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 8.

Sáng tạo một chỗ ngồi bên cửa sổ tích hợp với nơi để đồ chơi không chỉ giúp căn phòng trông gọn gàng hơn mà còn giúp con có thêm không gian để vui chơi, thư giãn. Bạn có thể dùng thùng vải có chất liệu bền và các cạnh mềm để trẻ cất đồ chơi và xếp gọn dưới chỗ ngồi cạnh cửa sổ.

Các ngóc ngách của cửa sổ là cách hoàn hảo để bạn có thể đọc sách và mơ mộng. Đệm được bọc dày và nhiều gối tạo cảm giác thoải mái cho cả người lớn và trẻ em. Các ngăn kéo bên dưới chỗ ngồi bên cửa sổ đóng vai trò là nơi cất giữ đồ chơi và cung cấp chỗ để cất đồ chơi và chăn thêm.

9. Bàn trẻ em tích hợp

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 9.

Bàn học tích hợp có thể là một khoản đầu tư đáng giá có thể thích ứng với các mục đích sử dụng khác nhau khi con lớn lên. Các ngăn kéo kín cung cấp không gian để lưu trữ các vật dụng có xu hướng lộn xộn, chẳng hạn như giấy và bút chì. Một tủ sách cao trưng bày sách và thú nhồi bông khi trẻ còn nhỏ, nhưng sau này có thể dùng để trưng bày đồ sưu tầm yêu thích của con.

10. Kho đồ chơi di động

Những ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi của trẻ - Ảnh 10.

Sắp xếp các vật dụng nhỏ như ô tô đồ chơi và bộ xếp hình là bước quan trọng để giữ phòng của trẻ được gọn gàng. Bộ sắp xếp tiện dụng thường cung cấp không gian đa tầng để con có thể thoải mái xếp đồ và dễ dàng mang đi khắp phòng khi đến giờ chơi và nhanh chóng dọn dẹp. Thiết kế góc cạnh cũng giúp trẻ dễ dàng nhìn thấy những gì bên trong mỗi thùng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho bé.

Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
 • 27/01/2023

  Châm cứu có an toàn khi mang thai không?

  Đây là những gì bạn cần biết về châm cứu cũng như những lợi ích, rủi ro và nghiên cứu đằng sau việc sử dụng liệu pháp châm cứu trong thai kỳ.

 • 27/01/2023

  Trẻ có cân nặng sơ sinh cao có nguy cơ mắc bệnh gì?

  Không phải cứ sinh con to là tốt. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 26/01/2023

  Lợi ích không ngờ của phương pháp đi bộ lùi

  Bài viết này giúp bạn biết được những lợi ích của việc đi lùi trên máy chạy bộ trong vật lý trị liệu cũng như hướng dẫn cho bạn cách đi lùi trên máy chạy bộ một cách an toàn.

 • 26/01/2023

  Tại sao bạn hay bị cảm cúm vào mùa lạnh?

  Mùa cảm lạnh và cúm đang bắt đầu ập đến, và chúng ta dường như không thể thoát khỏi những cơn ho và hắt hơi. Nhưng tại sao chúng ta dễ bị cảm cúm và nhiễm trùng hơn trong những tháng lạnh? Hầu hết chúng ta đều bị cảm lạnh ít nhất hai lần mỗi năm, tại sao lại vậy?

 • 25/01/2023

  Cánh mày râu dừng ngay uống nước ngọt nếu không muốn bị hói

  Ngoài cà phê, bia rượu thì các loại nước ngọt, nước trái cây, nước có gas... cũng là sở thích của rất nhiều chàng trai. Tuy nhiên ngoài các nguy cơ sức khỏe như tiểu đường, tim mạch,... thì nước ngọt còn có thể khiến chúng ta rụng tóc. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

 • 25/01/2023

  Chuyện ấy an toàn trong dịp Tết như thế nào?

  Khi các bữa tiệc, giao lưu và gặp gỡ diễn ra thường xuyên hơn rất nhiều và những tình huống đó đôi khi có thể dẫn đến phát sinh quan hệ tình dục. Đảm bảo tình dục an toàn là một phần trong đời sống tình dục của bạn nhất là trong dịp Tết, giúp cho bản thân bạn và những người xung quanh khỏe mạnh.

 • 24/01/2023

  Bí quyết giúp người tăng huyết áp ngủ ngon

  Ngủ không đủ giấc làm tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp, tăng cân và đái tháo đường. Cùng tìm hiểu mối quan hệ giữa tăng huyết áp và giấc ngủ trong bài viết dưới đây:

 • 24/01/2023

  Làm gì khi ngày Tết bị dị ứng phấn hoa?

  Hoa là một trong những món quà tinh thần không thể thiếu trong những ngày Tết. Nếu bạn vẫn muốn ngôi nhà ngập tràn sắc xuân nhưng lại bị dị ứng phấn hoa, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm