Người dân xứ sở hoa anh đào thường sử dụng Wasabia (dùng để chế biến mù tạt) khi ăn kèm cá sống để khử các độc chất, vi khuẩn...
Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người thân nhưng tại sao một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, đơn bào vẫn có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta đã làm theo hướng dẫn an toàn thực phẩm?
Nghiên cứu cho thấy, một số loại thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây nguy hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng.
Tất cả các kháng sinh đều có khả năng gây tai biến đối với con người. Có thể chia tai biến của kháng sinh thành 3 loại: dị ứng, nhiễm độc thuốc và tai biến thuộc vi khuẩn học.
Vào giữa năm 2013, các cơ quan chức năng đã phát hiện loại đũa tre xài một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ đang được bày bán và sử dụng cũng có nhiều nguy cơ.
Ngày 11/3, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) vừa quyết định thu hồi sản phẩm cá hồi hun khói của Xcốt-len do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng .
Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.
“Sinh hai đứa con đầu (1 trai, 1 gái) khỏe mạnh, đẹp như tranh vẽ, nhưng chỉ sau vài ngày, bỗng dưng trẻ khóc ngằn ngặt, lịm đi rồi mãi rời xa vòng tay mẹ...” chị Chính (Mỹ Đức, Hà Nội) nghẹn lời khi nhắc đến hai đứa con đầu.