Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nguyên phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24/2, Nguyên phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chiều ngày 24 / 2/ 2017, tại Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam (THYHVN) nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng đi có bà Phạm Thị Hòe, nguyên Phó chủ tịch uỷ ban kiểm tra TW hiện nay là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Tiếp đoàn gồm có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khóa XVI, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, các Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cùng các cán bộ Tổng hội Y học Việt Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã báo cáo tóm tắt về hoạt động của THYHVN trong năm 2016 vừa qua với các nội dung nổi bật bao gồm đẩy mạnh đào tạo liên tục cho cán bộ y tế tại các địa phương, giáo dục về Y đức, y nghiệp, giám sát phản biện xã hội; đánh giá và khuyến nghị việc thực hiện Quỹ bảo hiểm y tế tại một số địa phương,  tổ chức các hội nghị khoa học mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế; biên soạn từ điển bách khoa y học,... Tổng hội Y học Việt Nam với tổng cộng hơn 200.000 thành viên của 102 Hội chuyên khoa và các hội địa phương là tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn nhất của ngành y tế Việt Nam và đang có những đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì sức khoẻ nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Doan chúc các Giáo sư, bác sỹ và cán bộ y tế trong toàn thể hệ thống THYHVN luôn giữ vững truyền thống 62 năm đã được các bậc trí thức ngành y vun đắp và luôn là niềm tự hào và tấm gương sáng để cho các thế hệ sau noi theo.

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng