Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/10/2022

  Hợp tác với công ty cổ phần thực phẩm Á Châu (Asia Foods)

  Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm ăn liền tại Việt Nam, cung cấp hàng tỉ bữa ăn ngon, chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước mỗi năm.

 • 23/11/2021

  Khoa học phương tây nói gì về thuyết ngũ hành?

  Theo quan niệm của thuyết Ngũ hành, vạn vật trong vũ trụ đều đến từ 5 yếu tố: kim (kim loại), mộc (gỗ), thủy (nước), hỏa (lửa), thổ (đất). Từ những phân tử nhỏ nhất cho đến những con cá voi khổng lồ hay hệ mặt trời, tất cả mọi thứ đều được cho là được cấu thành từ 5 yếu tố trên. Trong cuộc sống, nhiều người tin rằng ngũ hành đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng trong cơ thể, góp phần hình thành tính cách cá nhân từng người cho đến sức khỏe. Vậy, liệu những niềm tin này có được khoa học ủng hộ hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

 • 20/03/2021

  Ngũ sắc bồi bổ ngũ tạng

  Thuyết ngũ hành trong y học cổ truyền Trung Quốc (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) đặt ra quan điểm gìn giữ sức khỏe theo ngũ vị tử (chua, đắng, ngọt, cay, mặn) và ngũ sắc (xanh, đỏ, vàng, trắng, đen) cũng như nhiều thuộc tính khác của sự vật (ngũ chất, ngũ chí, ngũ thời…).

 • 19/07/2018

  Infographic Y học phương Đông: Trị bệnh theo Âm dương - Ngũ hành

  Châm cứu, yoga, thái cực quyền, phép cứu ngải... từ lâu đã là những phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến ở phương Đông để giúp con người sống trọn vẹn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

 • 03/01/2018

  Kéo dài tuổi thanh xuân bằng rau, củ, quả theo ngũ hành

  Áp dụng ngũ hành, các loại rau củ quả với các màu sắc của ngũ hành có tác dụng lớn trong việc gìn giữ vẻ đẹp và tuổi thanh xuân.