Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/12/2020

  Nguy cơ ngộ độc thuốc do quá liều ở người cao tuổi

  Người cao tuổi gặp nhiều trở ngại trong việc ghi nhớ và sử dụng thuốc điều trị đúng liều và đúng giờ. Nếu không được người thân giám sát, người cao tuổi có thể bị ngộ độc thuốc, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

 • 27/12/2018

  Phòng ngừa ngộ độc thuốc

  Sử dụng thuốc để điều trị bệnh luôn đi kèm với những nguy cơ nhất định do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, còn một nguy cơ khác bạn cũng nên chú ý đến, đó là nguy cơ ngộ độc thuốc, do tương tác thuốc - thuốc, hoặc tương tác thuốc - thức ăn.

 • 16/04/2018

  Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc thuốc và các nguyên tắc sơ cứu cần phải biết

  Dấu hiệu sớm nhất trong việc xác định trẻ có nguy cơ bị ngộ độc thuốc là phát hiện vỉ thuốc/chai lọ/túi đựng thuốc rơi xung quanh trẻ. Ngay khi đó, cha mẹ hãy thực hiện sơ cứu cho con để tránh những hậu quả đáng tiếc.

 • 07/10/2017

  Coi chừng ngộ độc thuốc không kê đơn

  Đối với người dùng thuốc, khi nghe nói đến “thuốc không kê đơn” thường có sự hiểu lầm là thuốc loại này là thuốc dùng sao cũng được.

 • 11/03/2016

  Để dùng thuốc OTC trị bệnh thông thường an toàn

  Có rất nhiều loại thuốc không kê đơn (OTC) bạn có thể mua để phòng và trị một số bệnh thông thường như dị ứng, cảm lạnh, cảm cúm, buồn nôn, táo bón...

 • 28/02/2016

  Sơ cứu ngộ độc thuốc ở trẻ

  Với trẻ nhỏ, sức đề kháng còn yếu nên rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và phải hay dùng thuốc. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp cha mẹ cho trẻ dùng thuốc không đúng chỉ định,