Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/07/2021

    Những loại thảo mộc và gia vị tốt nhất cho sức khỏe

    Có một số loại thảo mộc và gia vị có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, chẳng hạn như những loại có đặc tính chống viêm, tăng cường nhận thức và một số thậm chí có thể hỗ trợ trong việc chống lại bệnh ung thư. Những loại thảo mộc và gia vị này bao gồm nghệ, bạc hà, gừng, và nhiều loại khác.

  • 21/04/2021

    Tại sao bạn nên ăn ngô mỗi ngày?

    Ngô không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, trí nhớ tốt, phòng tránh viêm và giảm nguy cơ ung thư.

  • 09/10/2017

    Tập thể dục 30 phút mỗi ngày giúp ngăn ngừa tử vong

    Hơn 10,000 nghiên cứu đã khẳng định rằng ngồi quá lâu là yếu tố nguy cơ liên quan đến nhiều bệnh tật nguy hiểm. Nói chung, bệnh mạn tính do lười vận động gây ra tỷ lệ tử vong tương đương như do hút thuốc lá gây ra.

  • 25/05/2017

    Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

    Nghiên cứu mới đây công bố trên Tạp chí International Journal of Cancer cho thấy, uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt - một loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới.

  • 21/04/2016

    Cải xoong giàu dinh dưỡng

    Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.