Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/04/2021

  Nguyên nhân gây tích mỡ ở nách

  Mọi người ở tất cả độ tuổi, cân nặng và kích cỡ người đều có thể bị tích mỡ quanh ngực và vùng dưới nách. Quần áo chật cũng có thể làm da bị đẩy lên vùng ngực và trông giống như việc bạn bị tích mỡ ở nách.

 • 17/05/2020

  Những thực phẩm 'cứu tinh' cho người bị hôi nách

  Hôi nách là vùng da dưới cánh tay tiết ra mùi rất khó chịu do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Dù hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng lại khiến chúng ta mất tự tin khi ở nơi đông người, gây bất tiện và ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ.

 • 11/04/2018

  Sốt ở trẻ sơ sinh – Cha mẹ nên làm gì?

  Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi, sốt là một triệu chứng quan trọng do nó có thể là dấu hiệu cảnh báo trẻ đang bị mắc một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nào đó.

 • 04/12/2017

  Đau nách – bình thường hay bất thường?

  Đau nách là một triệu chứng hơi…kỳ cục vì bạn sẽ nghĩ đến những trường hợp xấu nhất, ví dụ như ung thư. Dưới đây là những nguyên nhân khiến nách của bạn khó chịu!

 • 16/05/2016

  Những người dễ bị viêm tuyến mồ hôi

  Viêm tuyến mồ hôi là một tình trạng viêm da mạn tính. Bệnh nhân thường có tiền sử các bệnh nhiễm khuẩn ở da như trứng cá, nhọt, hậu bối, nang tuyến bã ở vùng quanh hậu môn.

 • 06/04/2016

  Các loại nhiệt kế và cách đo thân nhiệt cho bé

  Đo thân nhiệt cho trẻ em là việc rất cần thiết, nhất là khi bé bị sốt. Nhưng trên thực tế, các bậc cha mẹ thường khá lúng túng khi thao tác đo thân nhiệt cho con, bởi các bé thường la khóc không cho đo hoặc ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng. Vì thế, bạn rất dễ nản lòng hoặc thất bại, không đo được hoặc kết quả đo được không chính xác. Để bạn không phải bối rối, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại nhiệt kế và cách đo thân nhiệt cho bé.