Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/12/2022

  Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm

  Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

 • 04/09/2020

  Bản chất của việc khó tiêu do thực phẩm

  Khó tiêu là một triệu chứng gây cảm giác khó chịu rõ ràng hay đôi khi mơ hồ xảy ra ở vùng bụng trên với mức độ từ nhẹ đến nặng. Người bệnh đến khám thường mô tả những khó chịu của mình như cảm giác nóng rát, buồn nôn, nôn ói, ợ hơi, đầy hơi và cảm thấy no sớm ngay đầu bữa ăn hay khó chịu sau bữa ăn.

 • 26/06/2020

  Sử dụng cân bằng thực phẩm theo Đông y trong bữa ăn hàng ngày

  Chuẩn bị và chế biến bữa ăn thế nào để luôn đảm bảo ngon miệng và cân đối dinh dưỡng cho cả gia đình luôn là một câu hỏi khó với những người nội trợ hiện đại.

 • 25/06/2020

  So sánh mì ăn liền với các thực phẩm khác để tìm nguyên gây nhân nóng?

  Năng lượng mà chúng ta ăn vào hàng ngày đến từ 3 thành phần chính: tinh bột (carbohydrate), chất đạm (protein) và chất béo (lipid). Ngoài ra, mỗi loại thực phẩm đều có chứa muối khoáng và vitamin cùng một số dưỡng chất khác. Sự khác nhau của các nhóm thực phẩm là từ tỷ lệ giữa các thành phần.

 • 18/06/2020

  Biểu hiện của tình trạng nóng trong người

  Mất ngủ, khó chịu về đêm, da nóng ran kèm nổi mụn nhọt… là những biểu hiện thường gặp khi bạn bị nóng trong người. Điều này có thể khiến bạn luôn cảm thấy cáu gắt và ảnh hưởng lớn đến việc học tập, làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

 • 17/06/2020

  Ăn thực phẩm này, thực phẩm kia nóng – Nên hiểu thế nào mới đúng ?

  Người Việt có câu cửa miệng đó là: “Thực phẩm này nóng nên ăn ít, đừng ăn thực phẩm kia nóng không tốt”. Vậy sự thật là có thực phẩm nóng hay không?

 • 19/12/2016

  'Nên hạn chế gói mỡ hành trong mì ăn liền'

  Thành phần trong các gói gia vị mì ăn liền chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị nhưng sẽ khác nhau 1 chút tùy vào nhà sản xuất.