Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/07/2022

  Tiêu xương và hoại tử xương hàm mặt: Chữa càng sớm càng ít nguy biến

  Tiêu xương hàm xảy ra sau khi mất răng, xương chân răng bị tiêu biến. Hoại tử xương hàm, cơ mặt xảy ra khi các tế bào ở vùng hàm không được cung cấp đủ máu, dẫn tới tiêu cơ, hoại tử xương. Hai bệnh vùng hàm mặt này nếu không được phát hiện và xử lý sớm sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm.

 • 19/09/2021

  Thiếu xương và loãng xương

  Thiếu xương và loãng xương là cả hai tình trạng ảnh hưởng đến sự vững chắc và sức khỏe của xương. Sự khác biệt giữa hai loại này nằm ở mức độ tổn thương của xương. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt trong bài viết dưới đây.

 • 05/05/2021

  8 “ thủ phạm” liên quan loãng xương

  Loãng xương là một bệnh về xương khiến xương trở nên dễ gãy hơn. Trong nhiều nguyên nhân có những nguyên nhân có thể phòng ngừa được.

 • 19/06/2018

  Mối liên quan giữa bệnh đa u tủy xương và suy thận

  Đa u tủy xương là một bệnh ác tính và có thể gây ảnh hưởng đến chức năng thận nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn.

 • 18/11/2017

  Nhận biết cột sống bị cong vẹo

  Theo bác sĩ Trần Thị Thu Hương, Trưởng khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park TP HCM, trẻ đang đi học dễ bị vẹo cột sống.

 • 13/10/2016

  Những điều cần biết về bộ xương chắc khỏe

  Có thể, nhiều người trong chúng ta không nghĩ rằng xương cần được bảo vệ và nuôi dưỡng trong suốt cả cuộc đời. Có rất nhiều điều thú vị ẩn chứa trong xương và những thói quen khi còn trẻ thậm chí có thể sẽ ảnh hưởng đến bộ xương khi bạn về già. Hãy đọc tiếp để cùng khám phá về loại mô sống này nhé!