Khi thận không còn thực hiện được chức năng, người bệnh cần phải nhận sự hỗ trợ lọc máu để loại bỏ các chất độc, chất cặn bã và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Vậy người bệnh suy thận khi nào cần lọc máu?
Nhiễm COVID-19 là những thách thức với tất cả mọi người nhưng đối với người mắc bệnh thận đặc biệt ở bệnh nhân lọc máu thì vấn đề đáng lo ngại hơn những người bình thường khác.
Chức năng của thận là để lọc máu, nước tiểu tạo ra tại đâu và những người bệnh thận nên hay không nên ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu
Cà rốt, đậu hũ, thịt bò, củ cải trắng, cần tây, yến mạch... có tác dụng thanh lọc máu, ngừa đột quỵ, ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe
Có rất nhiều những hiểu nhầm tai hại về bệnh thận, bao gồm: các dấu hiệu nhận biết, phương pháp chữa trị, hay những ai có nguy cơ cao mắc bệnh.
Thận là một cơ quan quan trọng trong cơ thể. Bạn đã biết những gì về cơ quan này rồi?
Chạy thận nhân tạo có an toàn hay không? Nó có để lại những ảnh hưởng tới sức khỏe hay thậm chí là tới tính mạng con người không?
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép nghệ
GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức - cấp cứu và chống độc VN đã ký đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Công an.
Cùng tìm hiểu về biến chứng hạ đường huyết trong quá trình lọc máu qua bài viết dưới đây:
"Chạy thận" là quá trình lọc bỏ chất thải khỏi máu bệnh nhân thông qua thiết bị thẩm tách, sau đó bơm máu sạch trở lại cơ thể.
Khi chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng, không còn khả năng bài tiết nước tiểu và lọc máu, người bệnh suy thận sẽ cần phải chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra một số biến chứng nhất định cho người bệnh.