Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/06/2023

  Dấu hiệu bạn cần thay kính thuốc

  Đeo một cặp kính thuốc trong thời gian dài mà không điều chỉnh có thể gây hại cho thị lực của bạn. Dưới đây là dấu hiệu bạn cần thay kính khi mắc các tật khúc xạ.

 • 18/06/2018

  Sử dụng và bảo quản mắt kính hợp lý

  Kính mắt bao gồm kính cận, viễn, loạn, kính râm (kính mát)… cần được sử dụng và bảo quản hợp lý để có độ bền cao, ít cong vênh, từ đó giúp đạt hiệu quả như mong muốn khi sử dụng. Sau đây là cách sử dụng và bảo quản kính mắt đúng đắn.

 • 31/03/2018

  Cách chọn mắt kính phù hợp với gương mặt

  Ngày nay mắt kính không chỉ giúp bảo vệ hay chữa trị các tật khúc xạ mà còn là phụ kiện thời trang không thể thiếu. Nhưng mắt kính như thế nào là phù hợp với gương mặt, làm sao có thể chọn được mắt kính hợp với khuôn mặt? Cùng tham khảo ngay cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt vừa giúp bạn che đi khuyết điểm và vừa giúp gương mặt xinh đẹp hơn.

 • 21/06/2017

  Có nên sử dụng kính phân cực hay không?

  Kính phân cực có thể hữu ích với một số môn thể thao nhất định và lái xe, giúp người dùng nhìn rõ hơn và tránh những sự cố tiềm ẩn.

 • 31/01/2016

  Nguy cơ mù lòa vì dùng sai kính

  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 517 triệu người gặp các vấn đề về khúc xạ nhưng không được điều trị, sử dụng kính phù hợp. Việc mắc các tật khúc xạ mà không được chỉnh kính đúng cũng có thể coi như một tật mù lòa.

 • 08/01/2016

  Hội chứng về mắt do sử dụng máy vi tính (CVS : Computer Vision Syndrom)

  Theo một số nghiên cứu của Mỹ khoảng ba phần tư số người thường xuyên sử dụng máy vi tính gặp các rối loạn chức năng về mắt. Các triệu chứng thường gặp của CVS là: căng thẳng về mắt hay mệt mỏi thị giác, khô mắt, cảm giác rát mắt, chói sáng, nhìn mờ, đau đầu và mỏi vai, mỏi cổ và lưng.