Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/04/2016

  Chữa 3 bệnh phổ biến ở da bằng lá nha đam

  Uống một ly nước ép nha đam không chỉ có tác dụng thải độc tự nhiên mà còn cải thiện lượng đường huyết. Phần thịt trong suốt của lá nha đam cũng có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là phương thuốc tự nhiên để xử lý nhiều vấn đề thường gặp ở da như nhiễm trùng, liền vết thương và bỏng.

 • 15/04/2016

  7 nguyên nhân dẫn đến kháng thuốc kháng sinh

  Kháng thuốc kháng sinh gây hậu quả ngày càng nặng nề khiến bệnh lâu khỏi, nặng hơn, nguy cơ tử vong cao, chi phí điều trị cao, làm tăng gánh nặng lên mỗi cá nhân, gia đình và sự phát triển chung của xã hội. Nguyên nhân nào khiến vi khuẩn gây bệnh ngày càng kháng thuốc như vậy?

 • 07/04/2016

  Giòi điều trị vết thương, những khám phá mới

  Các nhà khoa học Đại học Quốc gia Bắc Carolina, Mỹ đang khôi phục một liệu pháp chữa trị vết thương trong thế kỷ 18 đến thế kỷ 21. Họ đã biến đổi gen của những con giòi tiết ra một loại kích thích tố tăng trưởng để tăng cường hiệu quả chữa trị đồng thời chúng làm sạch vết thương của con người.

 • 05/02/2016

  Ccách trị viêm lỗ chân lông hiệu quả, an toàn

  Viêm lỗ chân lông không chỉ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nhất là vào mùa đông mà còn làm mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu các cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhé.

 • 14/01/2016

  Chữa mụn đầu đen tại nhà

  Mụn đầu đen là tình trạng da bị viêm, lúc hình thì mụn đầu trắng, nhưng một phần nhân mụn trồi lên bề mặt da do bị oxy hoá hoặc do nhiễm bẩn nên đen ở phần đầu. Mụn đầu đen tuy không nguy hiểm, nhưng khiến da bạn nữ sần sùi, kém mịn màng, chi chít nhân đen, làm giảm tự tin khi giao tiếp. Cách chữa mụn đầu đen tại nhà thế nào?

 • 29/12/2015

  Tổ đỉa và cách chữa trị

  Tổ đỉa là một dạng đặc biệt của bệnh chàm, gây ra các mụn nước ngứa, mọc thành chùm ở lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh thường gặp ở những người độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.

 • 1
 • 2