Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/01/2021

  Đậu nành có giúp ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh?

  Thời kỳ mãn kinh là thời gian cơ thể dần dần ngừng sản xuất estrogen và giải phóng trứng mỗi tháng

 • 10/09/2016

  9 loại thức ăn giàu chất béo tốt cho sức khỏe

  Bạn đã từng phải nhịn ăn rất nhiều đồ ăn yêu thích vì nghĩ rằng chúng chứa nhiều chất béo không tốt cho cơ thể, nhưng cuối cùng bạn vẫn tăng cân và lại tiếp tục lo lắng? Tuy nhiên, có những loại chất béo tốt cho sức khỏe.

 • 10/07/2016

  Đậu nành: lợi ích và những nguy cơ

  Đậu nành là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể nghe thấy rằng đậu nành là một loại siêu thực phẩm có tác dụng thần kỳ nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy rằng, đậu nành rất độc và có thể khiến bạn tử vong. Vậy sự thật là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: đậu nành có thể là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, với một lượng vừa phải.

 • 06/07/2016

  Những thắc mắc thường gặp về đậu nành

  Đậu nành là một loại thực vật giàu dinh dưỡng nhưng tác động của nó đối với sức khỏe con người vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi. Hãy xem các chuyên gia nói gì về lợi và hại của đậu nành.

 • 01/04/2016

  Tác hại của tinh chất mầm đậu nành là không có thật

  Gây hại cho sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh… là những quan điểm sai lầm đã tồn tại cách đây hàng chục năm về đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Ngày nay, ngay cả FDA cũng đã công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành.

 • 21/03/2016

  Khô âm đạo, nỗi buồn khó tỏ

  Một trong những lo lắng của chị em mọi lứa tuổi là chứng khô âm đạo. Âm đạo bị khô là khi không tiết đủ chất nhờn để có độ trơn ướt mỗi khi quan hệ tình dục.

 • 31/12/2015

  Đạm đậu nành có thể ngăn ngừa loãng xương

  Một nghiên cứu mới cho thấy bổ sung đạm đậu nành từ thực phẩm hoặc thuốc có thể giúp phụ nữ cao tuổi phòng bệnh loãng xương.